Chi tiết tin

Phường 17 quận Gò Vấp: Tọa đàm "Vai trò của Nam giới trong phòng, chống bạo lực gia đình"


       Nhằm thực hiện có hiệu quả các mục tiêu của Chương trình hành động quốc gia về bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ giai đoạn 2016 - 2020 tại khu dân cư, tối ngày 25/11/2020, Hội Liên hiệp Phụ nữ Phường 17 phối hợp với Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ và bình đẳng giới phường 17, quận Gò Vấp tổ chức Toạ đàm "Vai trò của Nam giới trong phòng chống bạo lực gia đình" với sự tham dự của hơn 60 đại biểu, trong đó có 40 đại biểu nam.
           Mở đầu Tọa đàm, đội kịch nói thuộc Hội Liên hiệp Phụ nữ Phường 3, quận Gò Vấp biểu diễn tiểu phẩm "Mâm cơm không mặt phẳng" để dẫn dắt vào nội dung chính của Tọa đàm. Với lối diễn xuất chân thực, các diễn viên đã lột tả được sự cam chịu, sợ xấu hổ của đa số phụ nữ bị bạo lực gia đình, tính gia trưởng, áp đặt của người chồng trong gia đình…đã tạo nên nhiều cung bậc cảm xúc cho người xem.
           Tọa đàm đã nhận được 10 ý kiến với 12 nội dung liên quan đến nguyên nhân nam giới bạo lực đối với phụ nữ, nguyên nhân nam giới chưa kiềm chế được sự nóng giận,... nhiều ý kiến chia sẻ các giải pháp đề cao vai trò của cá nhân, gia đình, xã hội trong việc phòng, chống phân biệt đối xử về giới để tiến tới thay đổi hành vi, giảm và loại trừ bạo lực gia đình do nam giới gây ra cho phụ nữ và trẻ em gái.
            Tọa đàm lắng nghe, tiếp thu tiếng nói của nam giới về phòng, chống bạo lực gia đình được tổ chức tại Phường 17, quận Gò Vấp vừa là hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2020, vừa là hình thức tuyên truyền cần được nhân rộng, đã tập hợp được nhiều nam giới tham gia hoạt động tại địa phương.
                                                                                                Bích Dung
Ý kiến bạn đọc
Tin liên quan