Phú Nhuận: Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” và “Nghĩa tình biên giới” năm 2022

Sáng ngày 09/7/2022, Hội LHPN quận, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Phú Nhuận phối hợp Hội LHPN huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước tổ chức Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” và “Nghĩa tình biên giới” năm 2022 tại xã Đăk Ơ, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước, là một xã biên giới, có đông đồng bào dân tộc có hoàn cảnh khó khăn sinh sống.
             Tham dự có chị Nguyễn Trần Phượng Trân - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN Thành phố Hồ Chí Minh; chị Đặng Thị Lý - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ     Việt Nam quận; chị Bùi Thanh Mai Tuyến - Quận ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN quận; chị Nguyễn Thị Thanh Trúc - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Bình Phước; chị Lê Thị Hằng - Huyện ủy viên, Phó trưởng Ban Dân vận Huyện ủy Bù Gia Mập, cùng các chị mạnh thường quân hỗ trợ chương trình, Ban Thường vụ Hội LHPN quận Phú Nhuận, Hội LHPN huyện Bù Gia Mập, đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam và Hội LHPN xã Đăk Ơ và 250 phụ nữ, trẻ em xã Đăk Ơ.
              Đoàn công tác Hội LHPN quận Phú Nhuận trao 200 túi an sinh cho 200 phụ nữ nghèo, trao tặng 1.000 quyển tập trắng, sách, truyện tranh, tặng 01 mái ấm tình thương, tổ chức khám sức khỏe và trao tặng 50 phần quà cho trẻ em ở xã Đăk Ơ; trao tặng 200 bộ áo dài, vải áo dài cho Hội LHPN huyện Bù Gia Mập. Nhân dịp này, Hội LHPN Thành phố Hồ Chí Minh cũng trao 200 phần quà cho 200 phụ nữ nghèo, 50 phần quà cho trẻ em và 01 phần quà cho chị Điểu Thị Phớt ở xã Đăk Ơ. Tổng kinh phí thực hiện chương trình hơn 300 triệu đồng.
             Chương trình thể hiện ý nghĩa xã hội, ý nghĩa nhân văn sâu sắc, huy động sự chung tay, chung sức, chung lòng của các cơ quan, tổ chức, các doanh nghiệp, các cá nhân bằng những hành động thiết thực góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của hội viên phụ nữ, trẻ em, tạo động lực, tiếp sức để phụ nữ vùng biên giới có ý chí vươn lên trong cuộc sống.
Thanh Thảo