Nhà Bè | Hội thi "Sắc màu nón lá Việt Nam" năm 2023

Hội thi được tổ chức vào sáng 26/02/2023 tại Công viên Phú Xuân nhằm tăng cường tuyên truyền việc gìn giữ và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, nét đẹp của người phụ nữ Việt Nam, tạo sân chơi trong sáng tạo mỹ thuật cho hội viên phụ nữ với sự hưởng ứng tham gia của 80 thí sinh là hội viên phụ nữ của các xã, thị trấn và các em học sinh của các trường trên địa bàn huyện. Đây là một trong những hoạt động chào mừng Kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1983 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng.
Các thí sinh tham gia thiết kế trên nón lá.
       Cuộc thi đã diễn ra trong không khí vui tươi, sôi nổi, thể hiện tài năng và sự sáng tạo của các thí sinh. Các tác phẩm dự thi rực rỡ sắc màu, phong phú, đa dạng về chất liệu, đã phác họa những bức tranh sinh động, chân thật, đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc với những hình ảnh quen thuộc về phong cảnh quê hương, các di tích văn hóa, danh lam thắng cảnh của đất nước, nét đẹp duyên dáng trong lao động của người phụ nữ Việt Nam gắn liền với hình ảnh chiếc nón lá, nét đặc trưng văn hóa của huyện Nhà Bè…

Tuyết Nhung