Nhà Bè || Các đơn vị phối hợp tổ chức Phiên tòa giả định

Phiên tòa giả định do 4 đơn vị: Chi hội Luật sư Hội Bảo vệ Quyền Trẻ em Thành phố Hồ Chí Minh, Hội LHPN huyện Nhà Bè, Phòng Tư pháp huyện và trường THCS Nguyễn Thị Hương phối hợp tổ chức tại trường vào sáng 01/3/2023 với hơn 1.400 học sinh và giáo viên tham dự.
          Tình huống giả định đưa ra nhằm tuyên truyền phòng, chống bạo hành trẻ em, đặc biệt lưu ý đối với trẻ em là con riêng của vợ, chồng là đối tượng dễ gây ra bạo hành, dễ có nguy cơ bạo hành và người sống chung như vợ chồng; thông tin những hành vi phạm tội và các quy định của pháp luật về mức án được áp dụng dành cho các hành vi phạm tội; giới thiệu vai trò, trách nhiệm của Hội Bảo vệ quyền trẻ em Thành phố, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể tại địa phương, trong đó nhấn mạnh vai trò của Hội LHPN huyện, xã, thị trấn trong công tác phòng chống bạo hành trẻ em, bảo vệ trẻ em trước nguy cơ bị bạo hành; phổ biến 2 số điện thoại đường dây nóng 111 và 18009069 để các em học sinh có thể liên lạc nếu không may trở thành nạn nhân của bạo hành. Kết thúc phiên tòa giả định, các em được tham gia giao lưu hỏi – đáp với các luật sư về các tình huống liên quan bạo hành trẻ em.
Các em học sinh đặt câu hỏi, trao đổi với các luật sư.
           Phiên tòa giả định đã giúp học sinh và giáo viên hiểu hơn về các hành vi bạo lực, bạo hành trẻ em nhằm biết cách ngăn chặn và phản ứng kịp thời khi gặp các hành vi bạo hành trẻ em trong và ngoài nhà trường.
Tuyết Nhung