Chi tiết tin

Liên hoan tuyên dương gương Người con hiếu thảo Quận 3 - Năm 2023


            Chiều ngày 16/3/2023, trong không khí thi đua sôi nổi chào mừng kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, 1983 khởi nghĩa Hai Bà Trưng và 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2023), Hội Liên hiệp Phụ nữ Quận phối hợp với Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Quận 3 tổ chức Liên hoan tuyên dương gương Người con hiếu thảo Quận 3 - Năm 2023.
           Đến tham dự có đ/c Ưng Thị Đoan Trang - Phó Chánh Văn phòng Hội LHPN Thành phố; đ/c Nguyễn Hữu Mai Thư - Cán bộ Ban Công nhân Lao động Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh, đ/c Đoàn Thị Cẩm Tú - Quận ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN Quận; đ/c Nguyễn Minh Thủy - Phó Trưởng Ban Dân vận Quận ủy và đ/c Bùi Duy Hưng - Phó Bí thư Quận Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam Quận 3.
           Đầu chương trình diễn ra tọa đàm “Tăng cường nhận thức về tội phạm công nghệ cao và trang bị cách thức phòng tránh để bảo vệ các thành viên trong gia đình”. Qua đó, các đại biểu được thông tin về những thủ đoạn lừa đảo công nghệ cao và đưa ra nhiều giải pháp hữu hiệu để giúp mọi người có khả năng chủ động bảo vệ mình và gia đình trước các yếu tố tiêu cực của không gian mạng.
Trong phần Liên hoan tuyên dương, các đại biểu được hưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc, Hội LHPN Quận và Hội LHTN Quận đã vinh danh 25 gương điển hình Người con hiếu thảo Quận 3 năm 2023. Đó là những bông hoa hiếu thảo tiêu biểu, lay động lòng người với nhiều hoàn cảnh khác nhau, luôn khắc phục khó khăn, biết sắp xếp thời gian vừa chăm sóc ông bà, cha mẹ và quan tâm tham gia các hoạt động phong trào tại địa phương.
           Từ năm 1995 đến nay, qua 28 năm thực hiện, phong trào Người con hiếu thảo của Quận 3 đã được phát động rộng rãi đến từng khu phố trong cán bộ, hội viên phụ nữ, thanh niên trên địa bàn quận. Nhiều tấm gương hiếu thảo có hoàn cảnh khó khăn, biết vươn lên trong cuộc sống, trở thành công dân sống đẹp, có ích cho gia đình, xã hội được phát hiện, biểu dương, nhân rộng, góp phần giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc, đem lại sự thành công to lớn cho phong trào.
 
Đoan Trang
Ý kiến bạn đọc
Tin liên quan