Lãnh đạo quận Tân Bình tiếp xúc, đối thoại cán bộ, hội viên phụ nữ quận với chuyên đề: "Nâng cao chất lượng hoạt động của Hội LHPN quận năm 2023"

Chiều ngày 3 tháng 3 năm 2023, lãnh đạo quận Tân Bình tiếp xúc, đối thoại cán bộ, hội viên phụ nữ quận với chuyên đề: "Nâng cao chất lượng hoạt động của Hội LHPN quận năm 2023". Đến tham dự hội nghị có đồng chí Trần Thị Phương Hoa, Phó Chủ tịch Hội LHPN Thành phố; đồng Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; đồng chí Lê Thị Thu Sương, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND quận; đồng chí Phạm Thị Thành, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy cùng các đồng chí thủ trưởng các cơ quan, ban ngành, đoàn thể quận, Thường trực Đảng ủy 15 phường, Đảng ủy Công an quận, cấp ủy chi bộ 04 chợ, Thường trực 20 cơ sở Hội, đại diện các Chi hội trưởng phụ nữ 15 phường, các giới nữ: doanh nhân, trí thức, thương nhân, phụ nữ dân tộc, tôn giáo trên địa bàn 15 phường.
           Tại Hội nghị, cán bộ, hội viên phụ nữ đã chia sẻ những giải pháp trong công tác tập hợp thu hút hội viên phụ nữ tại địa phương; đồng thời bày tỏ những vấn đề quan tâm như: Trật tự lòng lề đường; trật tự giao thông đường bộ; trật tự an toàn xã hội; vệ sinh an toàn thực phẩm; bảo vệ môi trường; bảo vệ quyền cho phụ nữ và trẻ em gái; vai trò của phụ nữ trong giám sát các hoạt động của cơ quan chính quyền; bồi dưỡng, nâng cao trình độ chính trị cho cán bộ hội phụ nữ; chăm lo, đảm bảo cuộc sống, tăng mức phụ cấp cho tổ trưởng, tổ phó của tổ chức Hội Phụ nữ, công tác vận động phụ nữ tham gia công tác hội...
Cán bộ Hội phát biểu, trao đổi tại Hội nghị.
            Kết luận tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Tân Bình đề nghị trong thời gian tới các cấp ủy Đảng, lãnh đạo chính quyền cần quan tâm, tạo điều kiện cho các cấp hội phụ nữ tham mưu và phối hợp, tham gia với các cơ quan chức năng, đơn vị liên quan để tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ, chỉ tiêu công tác hội phụ nữ. Thực hiện rà soát, đảm bảo quy hoạch, đào tạo, điều động, luân chuyển cán bộ hội, vận động nữ đảng viên tham gia công tác Hội; làm tốt công tác xây dựng Đảng thông qua việc giám sát. Hội LHPN quận và các chi, tổ hội cần xây dựng, tham mưu các đề án, công trình, thực hiện xã hội hoá trong các hoạt động chi, tổ hội nhằm giải quyết các vấn đề khó khăn, kiến nghị của hội viên, phụ nữ, phù hợp với đặc điểm, tình hình của quận, nâng cao hơn nữa vai trò của phụ nữ trong tham gia các cuộc vận động, phong trào công tác hội gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.
                                                                     Thu Vân