Khối thi đua 18 tổ chức sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2023 và trao tặng bồn nước cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Thạnh An, huyện Cần Giờ

Sáng ngày 21/7/2023, tại Phân hiệu Trường Tiểu học Thạnh An, ấp Thiềng Liềng, xã Thạnh An, huyện Cần Giờ, Khối thi đua 18 tổ chức sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2023. Đến dự có đ/c Vũ Kim Mạnh, Phó Trưởng Phòng Nghiệp vụ Ban TĐ-KT (Sở Nội vụ), phụ trách KTĐ 18; đ/c Lâm Thị Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Thành phố, Khối trưởng Khối Thi đua 18; đ/c Trung tướng Hoàng Văn Nghĩa, Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Thành phố; đ/c Lê Nguyễn Hồng Quang - UV Thường trực, Trưởng Ban tổ chức UB.MTTQ Việt Nam Thành phố; đ/c Huỳnh Thị Ngọc Liên - UV.BTV, Trưởng Ban Nữ công LĐLĐ Thành phố; đ/c Cao Hùng Thắng - UV.BTV, Trưởng Ban Tổ chức - Kiểm tra Hội Nông dân Thành phố; đ/c Trương Tấn Nghiệp - UV.BTV, Trưởng Ban Công nhân lao động Thành đoàn; đ/c Lê Thị Hồng Phượng - UV.BTV, Trưởng Ban Dân vận huyện ủy huyện Cần Giờ; đ/c Nguyễn Văn Hiếu - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Thạnh An, cùng các đồng chí đại diện các phòng, ban thuộc các đơn vị Khối thi đua 18; đại diện lãnh đạo các tổ chức Chính trị - Xã hội huyện Cần Giờ; ban ngành đoàn thể xã Thạnh An và 50 hộ dân của xã Thạnh An.
              Trong 06 tháng đầu năm, Khối trưởng Khối thi đua 18 đã triển khai hoạt động Khối theo đúng tinh thần chỉ đạo Hướng dẫn số 443/HD-UBND ngày 13/02/2023 của UBND Thành phố, các đơn vị trong Khối tổ chức triển khai và thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 với tinh thần “Đoàn kết, sáng tạo, thi đua xây dựng và bảo vệ tổ quốc”. Quan tâm tổ chức Hội nghị giao lưu điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt giai đoạn 2021 - 2023, tuyên dương 06 tập thể và 12 cá nhân điển hình tiên tiến trong Khối và tuyên dương 120 tập thể và 692 cá nhân điển hình tiên tiến tại các đơn vị. Tổ chức tọa đàm giải pháp nâng cao chất lượng thực hiện Chỉ thị 19-CT/TU của Thành ủy. Tham gia Ngày hội sống xanh lần 3 - năm 2023, giới thiệu các hoạt động tham gia bảo vệ môi trường của các đơn vị trong Khối. Trao 50 phần quà cho 50 hội viên phụ nữ dân tộc Khmer có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh An Giang nhân dịp tết Chôl – Chnăm – Thmây, trị giá 35 triệu đồng;…
              Nhân dịp này, Khối thi đua 18 đã trao tặng 50 bồn nước cho 50 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, tổng kinh phí 91 triệu đồng, giúp bà con tại xã Thạnh An có thêm vật dụng để chứa nước ngọt phục vụ nhu cầu sinh hoạt, góp phần cùng huyện, xã chăm lo cho người dân, nhất là các hộ nằm ở khu vực xa khu dân cư, không có đường ống dẫn nước đến từng nhà mà phải tự vận chuyển nước bằng ghe, những món quà nhỏ nhưng đầy ý nghĩa và đồng hành cùng bà con khó khăn cải thiện cuộc sống gia đình, vươn lên trong cuộc sống, vừa phát triển kinh tế vừa tham gia gìn giữ biển đảo quê hương, bảo vệ Tổ quốc.
              Sau chương trình, các đại biểu đã tham quan các điểm du lịch cộng đồng ở ấp Thiềng Liềng, sau chuyến đi các đơn vị trong Khối sẽ quan tâm quảng bá những sản phẩm đặc trưng của xã đến đoàn viên, hội viên, du khách trong và ngoài nước; góp phần quảng bá tiềm năng du lịch của Thiềng Liềng.