Chi tiết tin

Hội nghị tuyên dương “Cán bộ Hội cơ sở giỏi” và “Phụ nữ tiêu biểu” cấp Thành phố nhiệm kỳ 2016 - 2021


               Nhằm tổ chức các hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ XI nhiệm kỳ 2021 - 2026 tiến tới Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị  tuyên dương “Cán bộ Hội cơ sở giỏi” và “Phụ nữ tiêu biểu” cấp Thành phố nhiệm kỳ 2016 - 2021 vào sáng ngày 13/11/2021. Đến tham dự hội nghị có đ/c Nguyễn Hồ Hải - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy cùng các đ/c đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể Thành phố, các chị Ủy viên Ban Thường vụ Hội LHPN Thành phố, đại diện các tập thể và 114 cá nhân được tuyên dương.
Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị
              Năm năm qua, Phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” đã được các cấp Hội triển khai sáng tạo, đổi mới gắn với 02 cuộc vận động “Rèn luyện phẩm chất đạo đức: tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”, “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” với cách triển khai thực hiện có trọng tâm, phù hợp, đã trở thành động lực thúc đẩy các phong trào thi đua yêu nước từ thành phố đến cơ sở, thu hút sự tham gia tích cực của phụ nữ các giới, các ngành, từ đó khẳng định vai trò và sự đóng góp của phụ nữ thành phố trên tất cả các lĩnh vực đời sống xã hội. Trong đó có sự đóng góp to lớn của đội ngũ cán bộ Hội, hội viên phụ nữ, đặc biệt cán bộ Hội cơ sở, bằng sự năng động và tâm huyết cán bộ Hội đã góp phần tích cực vào việc hoàn thành các mục tiêu kinh tế - xã hội của địa phương, góp phần thúc đẩy phong trào Hội ngày càng phát triển, từ đó xuất hiện 867 mô hình, cách làm hay và 2.863 gương cán bộ Hội cơ sở giỏi và cũng như nhiều gương điển hình Phụ nữ tiêu biểu trên các lĩnh vực.
Ảnh: Bà Lâm Thị Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh
báo cáo tóm tắt công tác bình chọn gương Cán bộ Hội giỏi và Phụ nữ tiêu biểu nhiệm kỳ 2016 - 2021
             Hội nghị đã giao lưu với 5 gương Cán bộ Hội cơ sở giỏi và Phụ nữ tiêu biểu trên các lĩnh vực:
             1. Bà Nguyễn Thị Ngọc Linh - Chủ tịch Hội LHPN Phường 13, Quận 6: là hình ảnh tiêu biểu, đại diện cho lực lượng cán bộ Hội luôn ngày đêm hăng say, miệt mài với công tác Hội.
             2. Bà Đặng Ngọc Hương - Phó Chủ tịch Hội LHPN Phường 13 Quận 3: với sứ mệnh chăm lo cho phụ nữ và trẻ em;
           3. PGS.TS. Bác sĩ Hoàng Thị Diễm Tuyết - Giám đốc Bệnh viện Hùng vương: lãnh đạo một trong những Bệnh viện lớn nhất thành phố về chăm sóc sức khỏe phụ nữ thai sản và trẻ sơ sinh, đặc biệt trong đợt dịch COVID-19 lần thứ tư;
           4. Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ - Chi hội trưởng Chi hội Luật sư - Hội Bảo vệ quyền trẻ em thành phố: được mệnh danh là “Lá chắn thép” bảo vệ trẻ em bị xâm hại và bạo hành, nổi tiếng trong những vụ án đòi công lý cho trẻ em, nhất là trẻ bị xâm hại tình dục.
          5. Bà Tiêu Yến Trinh - Phó Chủ tịch Hội Nữ Doanh nhân Thành phố Hồ Chí Minh, Trưởng ban Chiến lược; Nhà Sáng Lập và Tổng Giám Đốc Công ty cổ phần Kết Nối Nhân Tài (Talentnet Corporation): một Doanh nhân trẻ trách nhiệm vì cộng đồng, cùng Ban Chiến lược Hội Nữ Doanh Nhân Thành phố đã tiến hành có hiệu quả nhiều hoạt động, hỗ trợ rất nhiều cho sự phát triển và lớn mạnh của phong trào Phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh.
Ảnh: Giao lưu với 02 gương cán bộ Hội cơ sở giỏi nhiệm kỳ 2016 - 2021:
bà Nguyễn Thị Ngọc Linh (người thứ 2 từ phải qua) và bà Đặng Ngọc Hương (áo dài màu hồng)
Ảnh: Giao lưu với PGS-TS, Bác sĩ Hoàng Thị Diễm Tuyết - Giám đốc Bệnh viện Hùng Vương
           Hội nghị cũng đã nghe phát biểu chỉ đạo của đ/c Nguyễn Hồ Hải - Phó Bí thư Thành ủy, đ/c đánh giá cao hội nghị và các cá nhân được tuyên dương trong Hội nghị.
Ảnh: Đ/c Nguyễn Hồ Hải - Phó Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu chỉ đạo
           Để ghi nhận, động viên các cá nhân tiêu biểu có nhiều thành tích xuất sắc đóng góp cho phong trào Phụ nữ và hoạt động Hội Thành phố trong nhiệm kỳ 2016 - 2021, hội nghị đã tuyên dương và trao Bằng khen của Trung ương Hội LHPN Việt Nam cho 08 gương “Cán bộ Hội cơ sở giỏi” nhiệm kỳ 2017 - 2022 và trao Bằng khen Hội LHPN Thành phố Hồ Chí Minh cho 50 gương “Cán bộ Hội cơ sở giỏi” và 56 gương “Phụ nữ tiêu biểu” cấp Thành phố nhiệm kỳ 2016 - 2021.
Ảnh: Đ/c Nguyễn Hồ Hải - Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM trao Bằng khen TW Hội LHPN Việt Nam cho 08 cá nhân là Cán bộ Hội cơ sở giỏi nhiệm kỳ 2016 - 2021
Ảnh: Trao tặng Bằng khen Hội Liên hiệp Phụ nữ TP.HCM cho các cá nhân là cán bộ cơ sở giỏi và phụ nữ tiêu biểu nhiệm kỳ 2016 - 2021
           Tại hội nghị cũng đã trao bằng khen của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố cho 10 tập thể điển hình trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 và trao Bằng khen của Hội LHPN Thành phố cho 10 cá nhân có thành tích tiêu biểu nhân kỷ niệm 40 năm thành lập Nhà Văn hóa Phụ nữ Thành phố (20/10/1981 - 20/10/2021).
Ảnh: Đ/c Nguyễn Hồ Hải - Phó Bí thư Thành ủy và đ/c Lâm Thị Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN TPHCM
trao khen thưởng cho các cá nhân Nhà Văn hóa Phụ nữ Thành phố có nhiều đóng góp cho phong trào phụ nữ Thành phố
             Chương trình hội nghị được trực tuyến qua hình thức livestream trên Fanpage Hội LHPN Thành phố.
 
Xem lại chương trình tại đây: https://fb.watch/9j5GiSAq7f/
             Ngọc Ý
 
Ý kiến bạn đọc
Tin liên quan