Chi tiết tin

Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị chuyên đề “Phòng chống bạo lực học đường trong nhà trường”

        Liên tiếp trong thời gian gần đây trên mạng xã hội xuất hiện nhiều clip ghi lại những cuộc ẩu đả của học sinh mà phổ biến nhất là học sinh Trung học cơ sở đã để lại nhiều hệ lụy cho xã hội. Đứng trước thực trạng trên, sáng ngày 11 tháng 12 năm 2016 tại Ủy ban nhân dân xã Phạm Văn Hai - huyện Bình Chánh, Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố tổ chức Hội nghị chuyên đề “Phòng chống bạo lực học đường trong nhà trường” cho 150 em học sinh đến từ các trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông trên địa bàn huyện Bình Chánh. Tham dự hội nghị có đồng chí Đoàn Thị Thanh Thủy – UVTV, Trưởng Ban Gia đình Xã hội Hội LHPN Thành phố; Luật sư Nguyễn Văn Tính – Phó Trưởng phòng bảo vệ chăm sóc trẻ em Sở Lao động, Thương binh và Xã hội; đồng chí Huỳnh Thị Năm – Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện Bình Chánh và sự tham dự của 150 em học sinh là con em của nữ công nhân nhà trọ, hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn của huyện.
 
          Luật sư Nguyễn Văn Tính đã trang bị cho các em nhiều kiến thức và kỹ năng về phòng chống bạo lực học đường như những hành vi bạo lực nào là vi phạm pháp luật, nguyên nhân và hậu quả của bạo lực học đường, giải pháp để hạn chế tình trạng bạo lực học đường hiện nay. Qua buổi chuyên đề đã giúp các em nâng cao nhận thức về phòng chống bạo lực học đường trong nhà trường, nâng cao tinh thần phê bình, biết lên tiếng trước những hành động xấu để bảo vệ bạn bè và bảo vệ chính mình. Đồng thời trang bị cho các em kỹ năng sống để giúp các em biết cách kiềm chế cảm xúc bản thân, áp dụng nguyên tắc ứng xử không bạo lực, giải quyết các vấn đề bằng sự điềm đạm, lắng nghe và tôn trọng người khác.
         Nhân dịp này, Hội LHPN Thành phố trao tặng 50 suất học bổng, trị giá 1.000.000đ/suất và 100 phần quà cho các em học sinh là con của nữ công nhân nhà trọ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Bình Chánh với tổng trị giá 55 triệu đồng.
                                                                                                                                             Mỹ Trinh – Ban GĐXH
Ý kiến bạn đọc
Tin liên quan