Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh liên kết đào tạo nghề cho hội viên phụ nữ

Chiều ngày 03/6, tại Nhà Thiếu nhi quận Bình Tân, Hội LHPN Thành phố liên kết Nhà văn hóa Phụ nữ Thành phố đã tổ chức Lễ khai giảng lớp đào tạo nghề Kỹ thuật trang điểm cho 25 học viên là lao động nữ thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt chưa được đào tạo nghề, phụ nữ khuyết tật mong muốn học nghề để khởi nghiệp, có nhu cầu học nghề trên địa bàn quận Bình Tân.
Khai giảng Lớp đào tại nghề tại quận Bình Tân.
            Đây là 01 trong 10 lớp đào tạo nghề được Ban Thường vụ Hội LHPN Thành phố thống nhất với các đơn vị liên kết đào tạo như Trường Trung cấp Lê Thị Riêng, Nhà Văn hóa Phụ nữ Thành phố tổ chức trong năm 2022. Các lớp được đào tạo trong thời gian 3 tháng, với kinh phí hỗ trợ từ 2.200.000 đồng/ học viên, mỗi lớp có số lượng học viên tham gia từ 25 – 30 người, với nhiều ngành nghề như: Kỹ thuật làm bánh, pha chế thức uống, cắm hoa, tỉa củ - quả, trang điểm, dịch vụ chăm sóc gia đình…
Lớp đào tạo nghề tại huyện Bình Chánh
Lớp đào tạo nghề tại thành phố Thủ Đức.
            Với nhu cầu học nghề của hội viên phụ nữ trên địa bàn dân cư khá nhiều,10 lớp đào tạo nghề liên kết năm 2022 (Tại các đơn vị: Hội LHPN Thành phố Thủ Đức, Quận 5, 12, Gò Vấp, Tân Phú, Bình Thạnh, Bình Tân, Phú Nhuận, huyện Nhà Bè và huyện Bình Chánh) chỉ đáp ứng phần nào nhu cầu đào tạo, giúp cho các chị em đối tượng hộ nghèo, cận nghèo và số chị em có hoàn cảnh khó khăn cần việc làm có thêm cơ hội khởi nghiệp từ các ngành nghề được đào tạo, giúp chị em khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh, tăng thu nhập, phát triển kinh tế gia đình  góp phần thực hiện hiệu quả Đề án 939 “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 – 2025” hướng đến tiêu chí xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc bền vững.
Lớp đào tạo nghề làm bánh do Hội LHPN Quận 12 tổ chức.
Lớp đào tạo nghề trang điểm cho các chị em phụ nữ của Hội LHPN huyện Nhà Bè.
             Ngoài những lớp do Hội LHPN Thành phố liên kết tổ chức, Hội LHPN 21 quận, huyện và thành phố Thủ Đức đã liên kết nhiều nguồn lực để tổ chức thêm nhiều lớp đào tạo nghề nhằm đáp ứng nhu cầu của hội viên phụ nữ trên địa bàn dân cư, đẩy mạnh thực hiện hiệu quả nghiệm vụ nâng cao năng lực phát triển kinh tế cho phụ nữ.
Việt Hà