HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH KÝ KẾT CHƯƠNG TRÌNH PHỐI HỢP HOẠT ĐỘNG VỚI CÁC ĐƠN VỊ

Sáng ngày 27/4, Hội LHPN Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội nghị ký kết chương trình phối hợp hoạt động với các đơn vị: Liên đoàn Lao động TP. HCM, Bộ đội Biên phòng TP. HCM, Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP. HCM (Sài Gòn Co.op), Tổng Công ty Điện lực TP. HCM và Đài tiếng nói Nhân dân TP. HCM (VOH), đồng hành cùng hoạt động Hội, chăm lo hội viên, phụ nữ khó khăn.
        Tham dự hội nghị có Bà Nguyễn Thị Bạch Mai - Thành ủy viên, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Thành ủy; Bà Nguyễn Trần Phượng Trân - Thành ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN TP.HCM; Đại tá Nguyễn Duy Thắng - Chính ủy Bộ đội Biên phòng TP. HCM; Ông Lê Công Đồng - Giám đốc Đài tiếng nói Nhân dân TP. HCM (VOH); Bà Lê Thị Kim Thúy - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP.HCM; Ông Nguyễn Anh Đức - Tổng Giám đốc Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP. HCM (Sài Gòn Co.op); Ông Bùi Trung Kiên - Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện lực TP. HCM; đại diện Ban Công tác phía nam Trung ương Hội LHPN Việt Nam; Ban Thường vụ Hội LHPN TP. HCM và đại diện Thường trực Hội LHPN thành phố Thủ Đức và 16 quận.

Ảnh: Bà Nguyễn Thị Bạch Mai - Thành ủy viên, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Thành ủy phát biểu tại Hội nghị
          Phát biểu tại hội nghị, các đơn vị đã đánh giá cao công tác phối hợp với Hội LHPN TP. HCM trong thời gian qua và tiếp tục đồng hành cùng với Hội  thực hiện hơn 24 nội dung nhằm góp phần đồng hành cùng hội viên, phụ nữ và trẻ em trên địa bàn TPHCM cũng như tại các tỉnh biên giới, hải đảo, cụ thể:
        - Phối hợp cùng Đài VOH thực hiện chương trình: Phụ nữ ngày nay; Nhịp sống nữ công nhân; Vươn cao cùng hàng Việt; các chương trình tuyên truyền về Đại hội đại biểu Phụ nữ Thành phố nhiệm kỳ 2021 - 2026.
       - Phối hợp Tổng Công ty Điện lực TP.HCM: tổ chức tuyên truyền kiến thức, kỹ năng về tiết kiệm điện, các dịch vụ chăm sóc khách hàng, cài đặt app Chăm sóc khách hàng,... trên các kênh truyền thông của Hội; tập huấn về tiết kiệm điện và truyền thông cải tiến đổi mới của ngành điện, chính sách giá điện đối với công nhân, sinh viên, người lao động thuê nhà; hỗ trợ Hội LHPN TP.HCM 800 triệu đồng thực hiện các chương trình an sinh xã hội.
       - Phối hợp Bộ đội Biên phòng TP.HCM tổ chức chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” giai đoạn 2021 - 2025 với tổng kinh phí chăm lo 1,38 tỷ đồng.
       - Phối hợp Liên đoàn Lao động TP.HCM: tổ chức các hoạt động tuyên truyền, tọa đàm; vận động 500 nam, nữ công nhân trong độ tuổi kết hôn tham gia các lớp chuyên đề tiền hôn nhân trên hệ thống đào tạo trực tuyến của Hội; thực hiện phong trào “Gia đình trồng cây xanh”; các hoạt động chăm lo Tết Nguyên đán,...
      - Phối hợp Sài Gòn Co.op: truyền thông cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; các chuyên đề gắn nội dung nâng cao chất lượng sinh hoạt chi, tổ Hội với sinh hoạt khách hàng thành viên của Sài Gòn Co.op; thực hiện nâng chất tập san “Thông tin Gia đình và Đời sống”; cải tiến, mở rộng mô hình các cửa hàng liên kết tại địa bàn dân cư; tiếp tục phát hành thẻ hội viên liên kết giữa Sài Gòn Co.op và Hội LHPN TP.HCM; các chương trình an sinh xã hội nhằm giúp gia đình hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên ổn định cuộc sống, xây dựng gia đình hạnh phúc.
Mai Phương