HỘI LHPN TPHCM TỔ CHỨC HỌP MẶT HỘI VIÊN PHỤ NỮ CHĂM ISLAM NHÂN ĐẠI LỄ RAYA IDIL ADHA (HỒI LỊCH 1443 – DƯƠNG LỊCH 2022)

Buổi họp mặt đã diễn ra vào lúc 8 giờ ngày 05/7/2022 tại Hội trường A Hội LHPN Thành phố Hồ Chí Minh trong không khí vui tươi, sôi nổi với sự tham dự của gần 200 hội viên phụ nữ Chăm Islam đang sinh sống trên địa bàn Quận 1, 3, 4, 5, 6, 8, 10, Bình Thạnh, Gò Vấp, Phú Nhuận, huyện Bình Chánh và Thành phố Thủ Đức.
            Tại buổi họp mặt, bà Trịnh Thị Thanh – Phó Chủ tịch Hội LHPN Thành phố gửi lời chúc đến Ban Đại diện Cộng đồng Hồi giáo Thành phố, cán bộ, hội viên phụ nữ Chăm Islam đón mừng Đại Lễ Raya Idil Adha vui tươi, bình an và hạnh phúc, chúc mỗi gia đình cán bộ, hội viên phụ nữ Chăm Islam nhiều may mắn, thành công trong học tập, lao động, sản xuất, xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, cùng địa phương thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh và xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.
          Phát biểu tại buổi họp mặt, Ông Machdares Samael – Phó trưởng Ban Thường trực Ban Đại diện Cộng đồng Hồi giáo Thành phố đã cảm ơn Ban Thường vụ Hội LHPN Thành phố đã tổ chức buổi họp mặt vui tươi, đoàn kết, ý nghĩa, tạo điều kiện chị em Chăm Islam được giao lưu, gặp gỡ, thưởng thức văn nghệ; quan tâm chăm lo, tặng quà cho 200 hội viên phụ nữ Chăm Islam có hoàn cảnh khó khăn, giúp chị em có điều kiện đón mừng năm mới. Trong thời gian tới, Ban Đại diện sẽ tiếp tục đồng hành cùng Hội trong công tác tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ Chăm Islam thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia phong trào phụ nữ và hoạt động Hội tại địa phương; hỗ trợ cho phụ nữ có việc làm ổn định, tăng thu nhập, trẻ em được học tập, chăm sóc sức khỏe.
Chị Trịnh Thị Thanh - Phó Chủ tịch Hội LHPN Thành phố Hồ Chí Minh trao tặng quà cho hội viên phụ nữ dân tộc Chăm. Ảnh: Tuyết Nhung.
          Cùng ngày, Hội LHPN Thành phố đã tổ chức đoàn đến thăm và chúc mừng Ban Đại diện Cộng đồng Hồi giáo Thành phố, cộng đồng Hồi giáo khu vực xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi; tặng quà chúc mừng cộng đồng khu vực xã Phong Phú, huyện Bình Chánh.
Nhân buổi họp mặt, báo cáo viên Lê Thị Thanh Nhã đã thông tin, hướng dẫn đến hội viên phụ nữ Chăm Islam biết và thực hiện theo bộ tiêu chí và cách thức xây dựng gia đình hạnh phúc; cách phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết để bảo vệ sức khỏe của gia đình, nhất là trẻ em.
Tuyết Nhung