Hội LHPN Thành phố tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Phụ nữ Thành phố chung sức xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2011 - 2016

Chiều 20/12/2016, tại huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Ban Thường vụ Hội LHPN Thành phố tổ chức hội nghị Tổng kết phong trào thi đua “Phụ nữ thành phố chung sức xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2011-2016. Tham dự hội nghị tổng kết có bà Nguyễn Thị Ngọc Bích, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Thành phố, bà  Trần Thị Phương Hoa, Phó Chủ tịch Hội LHPN Thành phố cùng các đồng chí đại diện Thường trực Hội LHPN 24 quận, huyện và Hội Phụ nữ 4 đơn vị Lực lượng Vũ trang Thành phố, các đồng chí phụ trách nhiệm vụ 3 và đặc biệt là sự tham dự của 42 tập thể và cá nhân đã tích cực hưởng ứng thực hiện phong trào thi đua tại cơ sở.
        Trong 5 năm thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ thành phố chung sức xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2011-2016, Hội LHPN các cấp đã huy động tối đa nguồn lực tại địa phương, đã xây tặng 338 mái ấm tình thương (tổng kinh phí 11.356.210.000đ), 8.094 suất học bổng, hỗ trợ đột xuất, tặng quà, góc học tập, sách giáo khoa, xe đạp,… với tổng số tiền 6.819.584.000 đồng cho hội viên phụ nữ và học sinh nông thôn. 100% nữ nông dân nghèo làm chủ hộ được Hội giúp đỡ bằng nhiều hình thức như: hỗ trợ vốn, giới thiệu học nghề, giải quyết việc làm, trao học bổng cho con…, trong đó đã có hơn 60% vươn lên làm ăn khá. Song song đó, Hội còn vận động nguồn lực hỗ trợ hơn 2.400 thẻ bảo hiểm y tế mỗi năm (trị giá hơn 1,5 tỷ đồng) cho hội viên phụ nữ khó khăn, tổ chức phối hợp với các Phòng Y tế, bệnh viện, trạm y tế khám, chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 459.421 hội viên phụ nữ (tổng số tiền 13,502 tỷ đồng).
         Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, bà Trần Thị Phương Hoa, Phó Chủ tịch Hội LHPN Thành phố, Thường trực trực tiếp chỉ đạo thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ thành phố chung sức xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2011-2016 đã chúc mừng và động viên chị em hội viên phụ nữ Thành phố trong giai đoạn tới sẽ tiếp tục phát huy kết quả đạt được cùng chung sức hoàn thành các mục tiêu xây dựng nông thôn mới, đồng thời, chỉ đạo tổ chức thực hiện phong trào thi đua trong giai đoạn tiếp theo theo hướng dẫn của Đoàn Chủ tịch Trung ương Hộivà kế hoạch thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh” giai đoạn 2016 – 2020 do UBND Thành phố phát động.
        Dịp này, Hội LHPN thành phố đã tặng bằng khen cho 20 tập thể, 23 cá nhân thực hiện tốt phong trào thi đua “Phụ nữ thành phố chung sức xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2011-2016.
                                                                                                                              Ban HTPNPTKT – Việt Hà