Chi tiết tin

Hội LHPN Quận 6 Tổ chức Ngày hội “Yêu thương và tự hào”


          Sáng 26/2/2023 tại sân Trung tâm Văn hóa – Thể thao Quận 6, Hội LHPN quận 6 phối hợp Trung tâm văn hóa – Thể thao quận tổ chức Ngày hội “Yêu thương và tự hào” chào mừng kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2023) và 1983 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng.
          Đến dự có đồng chí Trịnh Thị Thanh – Phó Chủ tịch Hội LHPN Thành phố Hồ Chí Minh, đồng chí Nguyễn Huỳnh Như Oanh - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Quận 6, đồng chí Nguyễn Ngọc Quế Phương – Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Thể thao Quận 6 và sự tham gia của 14 phường Hội, 49 trường học trên địa bàn Quận 6. Ngày hội “Yêu thương và tự hào” gồm 3 nội dung:
        + Hội thi trang trí trên nón lá, chủ đề “Sắc màu phụ nữ Việt Nam”, thu hút 51 đội tham gia. Các thí sinh trang trí nón lá theo chủ đề phong cảnh, du xuân, chợ hoa, nét đẹp quê hương Việt Nam với hình thức sơn, vẽ, kết cườm, đính đá, đính hạt màu... hình ảnh phụ nữ Việt Nam trong tà áo dài thướt tha, chiếc nón lá gắn với quá trình lao động của chị em.
          + Hội thi vẽ áo dài trên giấy với chủ đề “Tôi yêu áo dài Việt”, có 82 đơn vị tham gia dự thi. Các thí sinh thể hiện tài năng vẽ tranh trên chiếc áo dài giấy; thoải mái lựa chọn màu vẽ, dụng cụ trang trí tạo nên những sản phẩm đẹp mắt.
         + Hội thi nấu ăn “Khi chàng vào bếp” có 18 đội tham gia dự thi; điểm đặc biệt trong hội thi này là được thực hiện bởi những đấng mày râu. Mỗi đội dự thi gồm 03 thành viên tham gia nấu bữa ăn gia đình. Với sự khéo léo, tỉ mỉ và sáng tạo của các đội thi, các món ăn được trình bày với nhiều màu sắc rực rỡ, hấp dẫn, mang hương vị truyền thống của người Việt.       
         Điểm đặc biệt của Ngày Hội là có những đội thi gồm toàn thể thành viên gia đình, tạo sự gắn kết, yêu thương, chia sẻ và đồng hành cùng nhau, tôn vinh giá trị gia đình. Kết quả Ngày hội “Yêu thương và tự hào”, Ban tổ chức đã trao 03 giải nhất, 06 giải nhì và 09 giải ba cho các cá nhân và đội thi xuất sắc 
                                                                             Minh Tú
Ý kiến bạn đọc
Tin liên quan