Hội LHPN Quận 3 tổ chức chương trình "Vòng tay yêu thương" kết nối chăm lo phụ nữ và trẻ có hoàn cảnh khó khăn

Sáng ngày 05/8/2022, Hội LHPN Quận 3 tổ chức chương trình "Vòng tay yêu thương" chủ đề “Sẻ chia từ trái tim” chăm lo cho hội viên phụ nữ thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo, phụ nữ yếu thế; tặng quà trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và trao học bổng Nguyễn Thị Minh Khai năm học 2022 – 2023.
             Tham dự chương trình có bà Ưng Thị Đoan Trang, UVBCH, Phó Chánh Văn phòng Hội LHPN Thành phố; bà Trần Thị Hường, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy; ông Đặng Trần Nguyễn, Phó trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Quận ủy; bà Đoàn Thị Cẩm Tú, QUV, Chủ tịch Hội LHPN quận 3.

Đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 ảnh hưởng nghiêm trọng, trực tiếp đến cuộc sống của người dân, nhiều gia đình rơi vào hoàn cảnh khó khăn, nhiều trẻ em mồ côi cha hoặc mẹ, có trẻ em mồ côi cả cha mẹ. Hưởng ứng chương trình “Vòng tay yêu thương” do Hội LHPN Thành phố phát động, Hội LHPN Quận 3 đã xây dựng kế hoạch và phát động thực hiện chương trình gây quỹ “Sẻ chia từ trái tim” và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các cấp Hội, các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, mạnh thường quân trên địa bàn quận, thành phố qua đó góp phần cùng quận đẩy mạnh thực hiện hiệu quả công tác chăm lo an sinh xã hội cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mồ côi vì dịch Covid-19 trên địa bàn.
            Dịp này, Hội LHPN Quận 3 trao 20 suất học bổng Nguyễn Thị Minh Khai (trị giá 1,5 triệu đồng/xuất) cho 20 em học sinh cấp 1; trao tặng 50 phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn; trao tặng 1 Mái ấm tình thương, 14 bếp yêu thương và 15 phương tiện sinh kế cho các phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế với tổng giá trị chăm lo là 186 triệu đồng được trích từ quỹ “Sẻ chia từ trái tim” và chương trình an sinh xã hội năm 2022 của 12 phường.
Trao tặng Học bổng Nguyễn Thị Minh Khai cho các em
Trao tặng Mái ấm tình thương
Chuyên đề Xây dựng văn hóa giao thông
           Nhằm thiết thực hưởng ứng “Phong trào thi đua bảo đảm trật tự, an toàn giao thông” năm 2022; phát huy tinh thần chủ động, tự giác của cán bộ, hội viên phụ nữ và các tầng lớp nhân dân trong việc nâng cao ý thức tuân thủ Luật Giao thông đường bộ khi tham gia giao thông. Cùng này, Hội LHPN quận phối hợp với Ban Chỉ huy Công an quận tổ chức tuyên truyền chuyên đề “Xây dựng văn hóa khi tham gia giao thông”. Ban tổ chức cũng đã trao mũ bảo hiểm cho 50 trẻ em tham dự trong chương trình.
Đoan Trang