Hội LHPN phụ nữ xã Bình Khánh tổ chức thành công Đại hội đại biểu phụ nữ lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Sáng ngày 08 và 09/5/2021, Đại hội đại biểu phụ nữ xã Bình Khánh lần thứ XIV nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đến tham dự có đ/c Nguyễn Trần Phượng Trân, Ủy viên Đoàn Chủ tịch TW Hội LHPN Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN thành phố, đ/c Trần Thị Ngọc Hân, Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện Cần Giờ; đ/c Phạm Văn Tằng, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, cùng lãnh đạo UBND, UB.MTTQ, các đoàn thể và 100 hội viên tiêu biểu xã Bình Khánh.
            Nhiệm kỳ qua, Hội LHPN xã Bình Khánh phát triển 78 hội viên, nâng tổng số hiện nay là 1.499 hội viên, giới thiệu kết nạp đảng 8/11 hội viên ưu tú.

Ảnh - Đ/c Nguyễn Trần Phượng Trân - Chủ tịch Hội LHPN TP.HCM (áo dài vàng)
và lãnh đạo xã Bình Khánh với Ban Chấp hành Hội LHPN xã Bình Khánh nhieehm kỳ 2021 - 2026
         Chú trọng công tác chăm lo đời sống hội viên, Hội duy trì hoạt động 17 tổ tiết kiệm vay vốn, phối hợp các đơn vị giới thiệu việc làm, dạy nghề cho 900 lao động, hỗ trợ vốn vay cho 848 hộ với tổng số tiền hơn 29 tỷ đồng tạo điều kiện giúp hội viên ổn định cuộc sống. Hoàn thành đạt và vượt chỉ tiêu 3 công trình Đại hội như: trao tặng 30/30 góc học tập cho con hội viên có hoàn cảnh khó khăn; vận động hỗ trợ 100 thẻ BHYT cho phụ nữ nghèo đơn thân, đạt 100%; vận động giới thiệu việc làm cho 1.035/1.000 hội viên, đạt 103,5%.
Ảnh - Đ/c Nguyễn Trần Phượng Trân - Chủ tịch Hội LHPN TP.HCM trao quà cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn

Nhiệm kỳ mới, Đại hội đã đề ra 12 chỉ tiêu nhiệm vụ cụ thể và đề ra nhiều giải pháp thực hiện, trong đó tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”,  giải pháp thực hiện phong trào thi đua xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời kỳ mới. Đại hội đã thống nhất biểu quyết bầu Ban Chấp hành Hội LHPN xã Bình Khánh nhiệm kỳ 2021 - 2026 gồm 15 ủy viên và bầu 17 đại biểu chính thức, 02 đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội đại biểu Phụ nữ huyện. Trong phiên họp đầu tiên, Ban Chấp hành đã tiến hành bầu Ban Thường vụ, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội và đ/c Nguyễn Thị Giàu, tái đắc cử Chủ tịch Hội LHPN xã Bình Khánh nhiệm kỳ 2021 - 2026.
              Dịp này, Hội LHPN thành phố trao tặng 10 phần quà cho chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn; UBND xã Bình Khánh đã khen thưởng 03 tập thể, 06 cá nhân có nhiều đóng góp trong phong trào phụ nữ và công tác Hội xã Bình Khánh nhiệm kỳ 2016 - 2021.
                                                Mai Phương