Chi tiết tin

Hóc Môn: Bế giảng Lớp Tiền hôn nhân năm 2019

         Chiều ngày 26/5/2019, tại Hội trường Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện Hóc Môn, Hội LHPN Huyện tổ chức bế giảng lớp tập huấn “Kiến thức tiền hôn nhân”. Đến tham dự có đại diện Hội LHPN Thành phố; đại diện Hội Liên hiệp Thanh niên huyện Hóc Môn; Thường trực Hội LHPN Huyện và 12 xã, thị trấn cùng 134 học viên trên địa bàn huyện.

 
         Đây là hoạt động được thực hiện xuyên suốt trong nhiệm kỳ của các cấp Hội LHPN Thành phố Hồ Chí Minh nhằm thực hiện chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đại biểu Phụ nữ Thành phố lần thứ X, nhiệm kỳ 2016-2021 là vận động 5.000 đôi nam, nữ học lớp tiền hôn nhân. Lớp tập huấn được tổ chức trong 02 ngày 19/5 và 26/5/2019 với 04 chuyên đề: Các giai đoạn của cuộc sống hôn nhân và giải quyết mâu thuẫn trong đời sống vợ chồng; Bình đẳng giới trong gia đình - kỹ năng quản lý kinh tế, phân công lao động và tổ chức cuộc sống gia đình; Chế độ dinh dưỡng trong giai đoạn tiền hôn nhân - Sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân; Kiến thức pháp luật cần biết về hôn nhân với 70 cặp đôi tham gia. Qua các buổi học, các học viên được cung cấp kiến thức cơ bản và kỹ năng cần thiết trong việc chăm sóc sức khỏe, giải quyết xung đột và quản lý chi tiêu, xây dựng và tổ chức cuộc sống gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc bền vững cho nam, nữ thanh niên chuẩn bị kết hôn và các cặp vợ chồng trẻ.
          Phát biểu của học viên, Bạn Nguyễn Hoàng Nam cư trú tại xã Xuân Thới Sơn huyện Hóc Môn: “Báo cáo viên đã trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm giúp các cặp đôi đang yêu nhau và có ý định tiến đến hôn nhân hiểu thêm những nguyên tắc đem đến hạnh phúc, trách nhiệm của nhau trong cuộc sống hôn nhân, kỹ năng sống trong xây dựng gia đình mới,… là hành trang hữu ích cho các bạn khi về ngôi nhà chung”. Đồng thời mỗi cặp đôi học viên cùng hứa sẽ giới thiệu bạn bè, người thân ít nhất 01 cặp đôi tham gia học lớp tiền hôn nhân trong thời gian tới do Hội Phụ nữ tổ chức.


         Nhân dịp này, Hội LHPN Thành phố trao Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình học cho 66 cặp đôi nam nữ thanh niên chuẩn bị kết hôn, vợ chồng trẻ và 02 nữ thanh niên trong độ tuổi kết hôn; trao 10 Biểu trưng, Phiếu quà tặng nghỉ dưỡng tại Mũi Né - Phan Thiết - tỉnh Bình Thuận (thời hạn 30/12/2019) cho 10 cặp đôi đã đăng ký kết hôn trong năm 2019 tham gia và hoàn thành chương trình lớp học.
Thanh Mẫn
Ý kiến bạn đọc
Tin liên quan