Chi tiết tin

Gương đề cử Giải thưởng NTĐ - Lần 6/2019: Chị Nguyễn Thị Ngọc Linh, Chủ tịch Hội LHPN P13, Q6

         [Đề cử Giải thưởng Nguyễn Thị Định - Lần 6/2019]
         Chị NGUYỄN THỊ NGỌC LINH - Chủ tịch Hội LHPN Phường 13, Quận 6

           Với vai trò là chủ tịch Hội LHPN Phường 13 - Quận 6, chị nhận thấy được thế mạnh của địa phương là phong trào văn hóa văn nghệ, nhưng chưa có một sân chơi phù hợp. Qua những chia sẻ tâm tư của các chị phụ nữ, nữ thanh và nhận thấy việc nâng chất các hoạt động tuyên truyền cũng như công tác tập hợp phụ nữ có thể thực hiện thông qua một số mô hình theo sở thích văn hóa văn nghệ, vừa phù hợp sở thích, sở trường, thời gian, điều kiện tham gia, cũng như vừa có khả năng tạo việc làm, tăng thu nhập cho các chị em phụ nữ, chị đã khởi xướng thành lập và duy trì, nuôi dưỡng mô hình đội văn nghệ xung kích, tuyên truyền các ca khúc truyền thống và biểu diễn tiểu phẩm tuyên truyền về những quy định của pháp luật nhà nước, bảo vệ môi trường… Qua đó tạo sân chơi lành mạnh, thu hút sự tham gia của phụ nữ, đặc biệt là lực lượng nữ thanh, góp phần vào việc thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư”.
            Từ năm 2012, câu lạc bộ được thành lập với 6 thành viên ban đầu và lên đến con số 22 thành viên sau 3 tháng hoạt động. Tính đến năm 2019, câu lạc bộ được chia làm 3 bộ phận với 109 thành viên, trong đó bao gồm 19 thành viên nhóm múa, 42 thành viên nhóm hát, 18 thành viên nhóm kịch, 30 thành viên nhóm đờn ca tài tử do chị phụ trách chính trong việc định hướng, chọn lựa nội dung và biên đạo, dàn dựng, tổ chức biểu diễn, phục vụ.
Trong hơn 7 năm qua, câu lạc bộ đã tham gia biểu diễn, phục vụ văn nghệ cho các hội thi, hội nghị, các sự kiện, hoạt động phong trào tại địa phương, tại nhà hàng Nam Bộ (Âu Cơ), nhà hàng Hoàng Long (Lê Duẩn), Nhà hàng Kỳ Hòa (Q10)…Ngoài ra câu lạc bộ còn hợp đồng biểu diễn văn nghệ trong các sự kiện cho một số đối tác nhằm tạo thêm nguồn thu nhập cho các thành viên trong câu lạc bộ như các sự kiện, chương trình của quận, đài truyền hình thành phố yêu cầu.
           Qua các đợt hoạt động biểu diễn, các thành viên nòng cốt của câu lạc bộ có thêm thu nhập để trang trải cuộc sống, tạo được ấn tượng về hình ảnh của phụ nữ, đồng thời đã kết tập được 232 bạn được kết nạp trở thành hội viên Hội LHPN, trong đó có 5 bạn được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam. Tại câu lạc bộ, nhiều chị em đã được hỗ trợ kịp thời trong cuộc sống khi gặp khó khăn. Đặc biệt, hoạt động của nhóm kịch đã mang lại sự động viên về tinh thần và sự hòa nhập mạnh mẽ với cộng đồng cho các anh chị thuộc đối tượng tái hòa nhập cộng đồng.
           Với việc thành lập câu lạc bộ, công tác tập hợp và thu hút hội viên, phụ nữ đã gặp nhiều thuận lợi và góp phần nâng cao chất lượng tổ chức các hoạt động Hội tại địa phương, tỷ lệ tập hợp hội viên được tăng dần theo mỗi năm, xây dựng được lực lượng nòng cốt, lực lượng nòng cốt chính trị, góp phần cùng địa phương thực hiện tốt các nhiệm vụ kinh tế, văn hóa, xã hội tại địa phương./.
Ban TC-KT Hội LHPN TP
Ý kiến bạn đọc
Tin liên quan