Chi tiết tin

Gò Vấp: Hội thi "Tìm hiểu pháp luật dành cho thành viên Tổ TVCĐ"

         Sáng 12 tháng 10 năm 2017, Hội LHPN Quận Gò vấp phối  hợp với Bảo hiểm xã hội, Phòng Tư pháp Quận tổ chức Hội thi "Tìm hiểu pháp luật dành cho thành viên Tổ Tư vấn cộng đồng". Tham gia có 16 đội thuộc 16 đơn vị Hội Phụ nữ cơ sở với 112 thí sinh là thành viên tổ Tư vấn cộng đồng trên địa bàn quận.
         Hội thi nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho thành viên Tổ tư vấn cộng đồng trên địa bàn quận Gò Vấp về chế độ chính sách, kiến thức pháp luật về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, đồng thời là sân chơi bổ ích để các thành viên Tổ tư vấn cộng đồng có điều kiện tìm hiểu sâu hơn về Luật BHXH sửa đổi, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT, góp phần giải quyết các chế độ chính sách cho người tham gia và thụ hưởng một cách thiết thực, đúng quy định của pháp luật. Hội thi cũng là dịp để bồi dưỡng kiến thức pháp luật, kỹ năng hoạt động cho cán bộ Hội, thành viên Tổ tư vấn cộng đồng; ý thức trách nhiệm của cấp ủy đảng, chính quyền, các cơ quan, tổ chức, đoàn thể và mọi người dân về ý nghĩa và tầm quan trọng của chính sách pháp luật về BHXH, BHYT góp phần để chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước đi vào cuộc sống.
         Hội thi diễn ra với 2 nội dung chính: Sân khấu hoá phần tự giới thiệu về đơn vị mình và tìm hiểu kiến thức (trắc nghiệm và xử lý tình huống).  Kết quả: Giải nhất: thuộc  về đội của Hội LHPN Phường 6; Giải nhì: thuộc về đội Hội LHPN Phường 10; Giải ba: thuộc về đội Hội LHPN Phường 3,4; Các đơn vị Phường 9,13,15,16 đạt giải khuyến khích.
 
                                                                                                   Bích Vân
Ý kiến bạn đọc
Tin liên quan