Chi tiết tin

Gò Vấp || Chương trình trình diễn trang phục áo dài với chủ đề “Nữ doanh nhân duyên dáng”; tổng kết hoạt động CLB Khởi sự kinh doanh và hội thi vẽ trên áo dài


          Chương trình được Hội LHPN quận Gò Vấp tổ chức vào chiều ngày 28/02/2023, tại Hoa viên Đồng Xanh. Đến tham dự chương trình có Đ/c Lâm Thị Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Thành phố; Đ/c Trần Thị Thanh Nhàn - UVTV, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy; Đ/c Đào Thị My Thư - Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND quận và các đồng chí lãnh đạo các ban, ngành quận, Chủ tịch Hội LHPN quận; đại diện Hội Doanh nghiệp quận, các đơn vị truyền thông, báo đài và hơn 300 hội viên, phụ nữ trên địa bàn quận. Chương trình diễn ra các hoạt động như:
          Hội thi vẽ trên áo dài với chủ đề “sắc màu cuộc sống” với 200 cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia. Kết quả hội thi: Hội LHPN Phường 17 đạt giải nhất, Hội LHPN Phường 9 đạt giải nhì, Hội LHPN Phường 7 đạt giải ba và các giải khuyến khích. Các sản phẩm đạt giải được đấu giá gây quỹ thực hiện chương trình an sinh xã hội, với tổng số tiền thu được là 30.000.000 đồng. Hội LHPN quận sử dụng số tiền trên để mua xe đạp, phương tiện sinh kế trao tặng cho Hội viên, phụ nữ và học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
          Trình diễn áo dài diễn ra với sự tham gia của 46 cá nhân là nữ doanh nhân trên địa bàn quận; Tổng kết hoạt động của câu lạc bộ Khởi sự kinh doanh, ký kết cung cấp sản phẩm túi nilong thân thiện môi trường giữa Công ty TNHH bao bì Phương Lan và Doanh nghiệp Ngọc Yến Ngọc, kết nạp thành viên mới; tuyên dương các cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện hoạt động của câu lạc bộ, trao vốn cho thành viên khó khăn chưa có vốn kinh doanh với số tiền 5 triệu đồng.
          Nhân dịp này, Hội LHPN quận đã tri ân những cá nhân, đơn vị có nhiều đóng góp và luôn đồng hành cùng với Hội LHPN quận trong công tác an sinh xã hội, chăm lo cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn; phối hợp với Ban quản lý dự án Giảm thiểu lao động trẻ em trên địa bàn quận Gò Vấp tổ chức phiên chợ hàng Việt với 40 gian hàng cho hội viên, phụ nữ khởi nghiệp, hội viên được hỗ trợ vốn, phương tiện sinh kết từ dự án giảm thiểu lao động trẻ em; trao 10 phần quà (mỗi phần 300.000 đồng) cho hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn.
           Đây là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1983 năm ngày khởi nghĩa Hai Bà Trưng; hưởng ứng các hoạt động của Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 9 năm 2023 và là sân chơi văn hóa vui tươi giúp cho các nữ doanh nhân, câu lạc bộ Khởi sự kinh doanh, câu lạc bộ kết nối yêu thương và hội viên phụ nữ trên địa bàn quận Gò Vấp có cơ hội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm tham gia các hoạt động xã hội.
Phương Huyền
Ý kiến bạn đọc
Tin liên quan