Gò Vấp || Các cụm thi đua tổ chức chương trình "Đồng hành cùng phụ nữ biên cương" năm 2023

Nhằm thực hiện Chương trình công tác năm, Hội LHPN quận Gò Vấp đã chỉ đạo các cụm thi đua phường cùng thực hiện chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ Biên cương” năm 2023, kết nối huy động các nguồn lực thực hiện chương trình an sinh xã hội, hỗ trợ, chăm lo trẻ em, phụ nữ có hoàn cảnh khó khănbới tổng kinh phí 110 triệu đồng. Cụ thể:
              Ngày 05/3/2023, Hội LHPN quận và Cụm thi đua số 2 tổ chức chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” tại xã Biên Giới, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh. Đoàn đã trao tặng 54 phần quà, 03 chiếc xe đạp, 50 nón bảo hiểm trẻ em, 100 bộ áo dài, 05 thùng nước trà xanh cho hội viên, phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí chăm lo là 35.000.000 đồng. Nhân dịp này, Cụm thi đua số 2 kết hợp tổ chức hoạt động về nguồn tại Nhà tưởng niệm Mẹ Việt Nam anh hùng - Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Nguyễn Thị Rành nhân kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1983 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Ngày 09/3/2023, Hội LHPN quận và Cụm thi đua số 1 tổ chức chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ Biên cương” tại Đồn Biên phòng Đăk Ka, Hội LHPN huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước: trao tặng 15.000.000 đồng tiền mặt, 500 quyển tập, 50 áo dài, 40 khăn rằn, 50 thùng mì gói, 50 nón bảo hiểm trẻ em, nhu yếu phẩm,… cho hội viên, phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí chăm lo là 40.000.000 đồng. Đồng thời, Hội LHPN quận đến dâng hương, dâng hoa tại nghĩa trang Liệt sĩ xã Phước Long để tưởng nhớ các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh vì hòa bình của đất nước.

Ngày 08/5/2023, Hội LHPN quận và Cụm thi đua số 3 tổ chức chương trình “Đồng hành cùng Phụ nữ Biên cương” tại xã Thường Phước 1, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp: trao tặng 05 chiếc xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn; 90 phần quà cho hội viên, phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, tổng kính phí là 35.000.000đ. Kết hợp với chương trình, Hội LHPN quận đến thăm khu di tích cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc - vị thân sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đây là quần thể kiến trúc văn hoá độc đáo, được Bộ Văn hoá xếp hạng di tích cấp quốc gia.
              Thông qua chương trình, Hội LHPN quận Gò Vấp phát huy tinh thần tương thân tương ái, huy động nguồn lực xã hội để chăm lo cho cán bộ, chiến sĩ, người dân tại các vùng biên giới, tạo động lực, tiếp sức để phụ nữ và người dân vùng biên có ý chí vươn lên trong cuộc sống, giúp nhau phát triển kinh tế, giải quyết việc làm,... góp phần bảo vệ vững chắc vùng biên giới Tổ quốc.
Phương Huyền