Chi tiết tin

Để luôn có hứng tập luyện

Bạn muốn giảm cân. Bạn muốn có thân hình thon thả và săn chắc như người mẫu. Thế nhưng, bạn lại cảm thấy quá khó khăn trong việc duy trì việc tập luyện đều đặn hàng ngày.

Những bí quyết nho nhỏ sau đây sẽ khiến bạn giữ được sự hứng thú trong khi luyện tập và đạt được những mục tiêu về hình thể đã đề ra.

1. Đừng để lỡ tập thành… quen

Cuộc sống hàng ngày luôn có những việc phát sinh bất ngờ, ví như bạn ngủ dậy muộn, một công việc đột xuất hay bạn được bạn bè rủ đi chơi… và bạn không thể tập một vài buổi. Điều tối quan trọng là đừng để một vài buổi đó biến thành cả tuần lễ không luyện tập. Thói quen tập luyện rất khó để tạo ra, song lại rất dễ mất đi.

2. Nghỉ ngơi

Tập không mấy hiệu quả, mệt mỏi hoặc không có cảm hứng tập luyện, tình trạng này có thể do cơ thể bạn đang đòi hỏi được nghỉ ngơi. Thỉnh thoảng, hãy tự cho phép mình nghỉ hơi sau một thời gian tập luyện thường xuyên và vất vả. Tuy nhiên, nghỉ ở đây không có nghĩa là bỏ bẵng không tập luyện hoặc chui vào chăn ngủ thay vì tập luyện. Hãy giữ cho cơ thể năng động bằng cách tham gia các hoạt động với cường độ thấp như đi bộ hay đạp xe đi dạo.

3. Theo dõi quá trình tập luyện

Hãy liệt kê chi tiết các mục tiêu, trạng thái cơ thể hiện tại, những thay đổi sau khi tập luyện… Theo dõi quá trình tập luyện để điều chỉnh chế độ ăn uống, nghỉ ngơi và rèn luyện cơ thể là điều cần thiết. Ngoài ra, làm vậy còn giúp bạn thấy được những bước tiến bộ trong quá trình tập luyện của mình, và nhờ đó có thêm động lực để tập luyện tích cực hơn.

4. Áp dụng "công nghệ cao"

Các dụng cụ như máy đo nhịp tim, máy đếm bước, hay máy đo lượng calorie tiêu hao có thể khiến cho việc tập luyện vui vẻ hơn và cũng khiến bạn hăng hái hơn, bởi khi đó bạn có thể nhìn thấy ngay kết quả những nỗ lực của mình.

5. Tham gia với những người cùng sở thích

Nếu bạn thích đi xe đạp, chạy, bơi hay khiêu vũ, hãy gia nhập một câu lạc bộ. Bạn sẽ cảm thấy vui hơn khi tập luyện cùng những người chung sở thích, đồng thời, khi ở trong một tập thể, sự cạnh tranh - dù không quá quyết liệt - cũng sẽ khiến bạn gắng sức hơn khi tập luyện.

6. Nhìn vào lợi ích tổng thể của việc tập luyện

Hãy chú ý vào những ích lợi của việc tập luyện, ví dụ như xem xét việc tập luyện đã giúp bạn cảm thấy dễ chịu như thế nào, hoặc mức cholesterol của bạn đã giảm được bao nhiêu… Càng phát hiện được những ích lợi của việc tập luyện, bạn càng cảm thấy có nhiều động cơ tập luyện hơn, kể cả khi bạn không muốn tập.
 
Theo 24h.com
Ý kiến bạn đọc
Tin liên quan