Để Hội đi vào chiều sâu và bền vững

Các dì, chị cán bộ, hội viên phụ nữ thân mến!
Chúng
 ta vừa mở đầu một năm mới bằng hàng loạt hoạt động chăm lo tết. Hơn 97.300 suất quà tết với tổng trị giá hơn 24 tỷ đồng chăm lo cho phụ nữ các giới cùng 12 mái ấm tình thương đã được trao tặng ngay trước thềm năm mới. Theo chủ trương chung của TP.HCM bằng cả tấm lòng cùng tinh thần sẻ chia, Hội đã nỗ lực hết mình, góp phần mang mùa xuân ấm áp, an vui đến với mọi nhà.
Thay mặt Hội LHPN TP.HCM, tôi xin tri ân tất cả tấm lòng sự chung tay, góp sức của những nhà hảo tâm, đặc biệt các dì, chị cán bộ, hội viên đã đồng hành cùng Hội trong hành trình “Xuân yêu thương - Tết nghĩa tình” năm 2019.
        Thưa các dì, các chị!
Kết thúc chặng hành trình này, chúng ta lại bắt đầu một hành trình mới với sứ mệnh đồng hành, tạo hội, giúp hội viên, phụ nữ các giới vươn lên, khẳng định vai trò, vị thế của mình trong cuộc sống.
Theo đó, trong năm 2019 này, định hướng chung hoạt động, phong trào phụ nữ TP.HCM là sẽ đi vào chiều sâu, bền vững, dùng nguồn lực kinh phí nhân lực đúng nơi, đúng chỗ, giảm các hoạt động chưa đi vào đúng mục đích quan trọng.
Trọng tâm thứ nhất, chúng ta sẽ tập trung cho hoạt động bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ, trẻ em. Từng sở Hội chọn đầu việc phù hợp để triển khai chủ đề năm “An toàn cho phụ nữ trẻ em”, như an toàn vệ sinh thực phẩm; an toàn trong gia đình (phòng chống bạo lực gia đình, phòng chống xâm hại tình dục, xây dựng gia đình hạnh phúc); an toàn ở trường học, nơi làm việc, xã hội (phòng chống bạo lực học đường, tai nạn thương tích, an toàn lao động, an toàn giao thông, an toàn trong môi trường mạng, phòng chống mua bán người); an toàn về môi trường, ứng phó với thiên tai, biến đổi khí hậu; an toàn cho phụ nữ cao tuổi, phụ nữ khuyết tật, phụ nữ đơn thân...
Trọng tâm thứ hai, các cấp Hội cần tập trung cho hoạt động vì sự tiến bộ của phụ nữ. Rà soát và đề xuất cùng chính quyền, lãnh đạo địa phương, đơn vị tạo nhiều điều kiện, cơ hội để các hội viên, phụ nữ có điều kiện học tập, phát huy sở trường, bộc lộ tài năng… Tạo mọi hội, động lực giúp các chị giỏi hơn, mạnh mẽ hơn, tự tin hơn, hạnh phúc hơn.
Cuối cùng, năm 2019 cũng năm Hội LHPN TP.HCM sẽ đầu để phát triển tổ chức Hội mạnh từ sở. Năm 2017, 2018, Hội Phụ nữ cấp quận, huyện đã sự bứt phá vươn lên, từ công tác xây dựng Hội đến tổ chức phong trào, thu hút phụ nữ tham gia sinh hoạt Hội. Nay, bên cạnh  việc tiếp  tục xây dựng Hội Phụ nữ quận, huyện, chúng ta cần cùng tìm kiếm giải pháp, tập trung để đẩy mạnh hoạt động của Hội Phụ nữ phường xã, thị trấn và các chợ.
Tôi tin rằng, với trí tuệ, sức sáng tạo, nghị lực, tấm lòng cho phong trào phụ nữ công tác Hội, cán bộ Hội các cấp sẽ lựa chọn được đầu việc thích hợp để thực hiện những nội dung trọng tâm năm 2019. Chúng ta sẽ cùng nhau xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, hoạt động đi vào chiều sâu và mang tính bền vững để từ đó lay động, thu hút được chị em các giới đồng hành cùng Hội.
Trân trọng!
NGUYỄN THỊ NGỌC BÍCH
Chủ tịch Hội LHPN TP.HCM

Phụ nữ thành phố Hồ Chí Minh