Chi tiết tin

Cụm thi đua 1 - Hội LHPN Thành phố phát động chủ đề năm 2024 “Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động Hội”


             Chiều ngày 24/01/2024, tại Hội trường Quận ủy Quận 3, Cụm thi đua 1 (gồm Hội LHPN thành phố Thủ Đức, Quận 1, 3, 5, 10, Tân Bình) đã tổ chức triển khai hoạt động và ký kết giao ước thi đua Cụm năm 2024.
             Đến tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thành Nam - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Quận 3; đại diện Hội LHPN Thành phố; lãnh đạo Ban Dân vận Thành ủy thành phố Thủ Đức, Ban Dân Vận Quận ủy Quận 1, 3, 5, 10, Tân Bình và Thường trực, cán bộ Hội LHPN các đơn vị trong Cụm thi đua 1.
             Với chủ đề năm 2024 “Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động Hội” tổ chức đánh giá sơ kết giữa nhiệm kỳ của Hội Phụ nữ các cấp và tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức để nâng cao chất lượng hoạt động và đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số trong tình hình mới; hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết đề ra; tạo điều kiện để các đơn vị giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm hoạt động. Cụm thi đua 1 đã thống nhất và đề ra 05 chỉ tiêu trọng tâm, 08 nội dung hoạt động. 6 đơn vị đăng ký cụ thể hóa với 17 nội dung.
             Phát động các chỉ tiêu thi đua, Cụm thi đua 1 xây dựng mô hình “Ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác tuyên truyền” với mục tiêu đổi mới, sáng tạo, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền đáp ứng kịp thời nhiệm vụ chính trị đặt ra trong tình hình mới với hình thức thiết kế các sản phẩm tuyên truyền bằng inforgraphic và sử dụng tuyên truyền trên các trang mạng xã hội, các nhóm Chi, Tổ, cơ sở Hội của 6 đơn vị trong Cụm nhằm chia sẻ thông tin cũng như phát huy tính đa dạng của từng đơn vị tạo sự đoàn kết, thống nhất, đổi mới, nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền.
             Với những chỉ tiêu, nội dung, mô hình đã đề ra và nội dung đăng ký hưởng ứng thực hiện, các đơn vị, cán bộ Hội, đặc biệt là Thường trực các cơ sở Hội của thành phố Thủ Đức, các Quận trong cụm thi đua sẽ luôn chủ động, sáng tạo, đoàn kết, thống nhất cùng đồng hành và tổ chức thực hiện hiệu quả, quyết tâm hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu nhiệm vụ trong năm 2024.
             Sau hội nghị ký kết thi đua, Cụm đã tổ chức tọa đàm “Giải pháp thực hiện hiệu quả phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới”, gắn với “Xây dựng người phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh đoàn kết, nhân văn, năng động, sáng tạo, khát vọng vươn lên, gia đình hạnh phúc”. Với 6 đơn vị tham gia phát biểu tham luận đại diện cho 03 quận và 03 phường của 06 đơn vị trong Cụm, 01 phát biểu của cán bộ Hội, đã giúp cho việc chia sẻ kinh nghiệm, nhất là các giải pháp, cách làm nâng cao chất lượng, hiệu quả Phong trào thi đua, tạo sự lan tỏa trong cán bộ, hội viên, phụ nữ các giới.
             Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Hường - UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy Quận 3 đã ghi nhận các giải pháp, cách làm hay nâng cao chất lượng, hiệu quả Phong trào thi đua của các đơn vị và đề nghị các đơn vị tiếp tục phát huy  và học tập các giải pháp, cách làm hay phù hợp tại đơn vị qua đó thu hút nhiều hội viên, phụ nữ tham gia phong trào thi đua; đề xuất Hội LHPN Thành phố quan tâm hỗ trợ các hạn chế, khó khăn tại các đơn vị trong Cụm.
Đoan Trang
Ý kiến bạn đọc
Tin liên quan