Chi tiết tin

Công an TPHCM tổ chức họp mặt nhân kỷ niệm 93 năm thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và 13 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.


           Sáng 19-10-2023, Công an TPHCM tổ chức họp mặt nhân kỷ niệm 93 năm thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và 13 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.
           Tham dự có Trung tướng Lê Hồng Nam - Giám đốc CATP cùng các đồng chí trong Ban Giám đốc CATP; bà Trịnh Thị Thanh - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ TPHCM, các nữ AHLLVTND; đại diện Đảng ủy - Ban chỉ huy các phòng, ban trong CATP và Công an 22 quận, huyện, TP.Thủ Đức; các nữ lãnh đạo, chỉ huy trong CATP cùng 300 đồng chí là hội viên tiêu biểu, xuất sắc đại diện cho hội viên phụ nữ CATP.
           Tại buổi họp mặt, Trung tướng Lê Hồng Nam - Giám đốc CATP đã phát biểu chúc mừng và động viên hội viên phụ nữ tiếp tục vượt qua mọi khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, thực hiện nhiều hơn nữa những hoạt động vì phụ nữ, vì cộng đồng, vì sự phát triển vững mạnh của tổ chức Hội Phụ nữ các cấp trong CATP.
          Thượng tá Nguyễn Thị Hạnh – Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an TPHCM đã ôn lại truyền thống yêu nước, đấu tranh kiên cường, bất khuất của phụ nữ Việt Nam trong lịch sử dựng nước, giữ nước, gắn với tuyên truyền vận động các tầng lớp phụ nữ tích cực tham gia bảo vệ chủ quyền, lãnh thổ, biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Ngày nay, phụ nữ CATP đã và đang ra sức phấn đấu trên nhiều lĩnh vực, ngày càng có nhiều hội viên được các cấp lãnh đạo đánh giá cao, nhiều tấm gương nỗ lực không ngừng ở từng vị trí vai trò khác nhau, đã đóng góp đặc biệt cho lực lượng CATP. Bên cạnh đó, các cấp Hội đã có nhiều hoạt động an sinh xã hội, quan tâm chăm sóc người có công với cách mạng, gia đình chính sách, phụ nữ, trẻ em và phụ nữ khó khăn vùng biên giới.
           Đặc biệt, chương trình có giao lưu, trò chuyện với 03 đồng chí là đại diện 03 thế hệ phụ nữ CATP là Đại tá, Anh hùng LLVTND Đoàn Thị Thu - Nguyên Trưởng Công an quận Tân Bình, Thượng tá Vũ Quỳnh Nga - Phó Giám thị Trại tạm giam Chí Hòa - đại diện thế hệ lãnh đạo hiện tại và Thượng úy Huỳnh Nguyễn Phương Thúy - Cán bộ Phòng CSĐTTP về ma túy - đại diện thế hệ CBCS trẻ trong CATP. Qua đó tiếp thêm niềm tin, lòng tự hào về truyền thống anh hùng của phụ nữ CAND nói chung và phụ nữ CATP nói riêng, từ đó các thế hệ phụ nữ hôm nay tiếp tục nỗ lực phấn đấu, xứng danh với truyền thống lực lượng và 8 chữ vàng Bác Hồ dành tặng cho phụ nữ Việt Nam “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”.


           Nhân dịp này, có 7 cá nhân vinh dự nhận Kỷ niệm chương “Vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam”, 25 cá nhân được tuyên dương “Điển hình tiên tiến Phụ nữ Công an Thành phố” năm 2023; đồng thời trao thưởng cho 12 đội có thành tích xuất sắc trong Hội thi bóng chuyền hơi đồng đội nữ và 23 đội có thành tích xuất sắc trong Hội thi Vũ điệu tháng 10./.
 
Ánh Triết
Ý kiến bạn đọc
Tin liên quan