Chương trình kết nối giao thương giữa Thành phố Hồ Chí Minh và Tỉnh Lâm Đồng Năm 2023

Từ ngày 26 đến ngày 28/9/2023, Hội Liên hiệp Phụ nữ phối hợp Sở Công thương thành phố Hồ Chí Minh tổ chức kết nối giao thương giữa thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Lâm Đồng. Đoàn tham gia có chị Tô Thị Thủy - Phó Trưởng Phòng Dân vận của hệ thống chính trị Ban Dân vận Thành ủy; chị Nguyễn Trần Phượng Trân - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam - Thành ủy viên - Chủ tịch Hội LHPN Thành phố; ông Nguyễn Nguyên Phương – Phó Giám đốc Sở Công thương Hồ Chí Minh; các chị Thường trực Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hồ Chí Minh và 84 chị phụ trách nhiệm vụ hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố Thủ Đức và 21 Quận/Huyện, phóng viên Báo, đài, các thương nhân, doanh nghiệp, các hộ kinh doanh buôn bán (các mặt hàng cà phê, trà, rau củ quả, hoa) trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.
          Chương trình đã diễn ra hội nghị kết nối giao thương tại Trung tâm hành chính tỉnh Lâm Đồng. Đến tham dự có chị Cao Thị Thanh – Phó Giám đốc Sở Công thương tỉnh Lâm Đồng; chị Cil Bri - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Lâm Đồng; ông Nguyễn Ngọc Thanh – Phó Chủ tịch Hiệp Hội hoa Đà lạt, cùng với  22 đơn vị nhà vườn, nhà sản xuất, các hợp tác xã của tỉnh Lâm Đồng.
          Trong hội nghị, các đơn vị tỉnh Lâm Đồng giới thiệu về đơn vị, sản phẩm, nhu cầu, phương thức, khả năng kết nối sản phẩm. Qua đó, thương nhân thành phố Hồ Chí Minh và các đơn vị tỉnh Lâm Đồng trao đổi, thảo luận thông tin về sản phẩm, giá cả, nâng cao uy tín trong hợp tác, cải tiến chất lượng sản phẩm, quy cách giao hàng, đồng thời trao đổi những vướng mắc khó khăn, từ đó đưa ra hướng xử lý, tháo gỡ và tiến đến các cơ hội hợp tác trực tiếp giữa các bên.
          Ngoài chương trình hội nghị, Đoàn đến thăm kho hàng tại huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng; Tham quan, kết nối các địa điểm do Hiệp Hội hoa Đà Lạt giới thiệu: Công ty Công nghệ sinh học chuyên làm giống hoa, vừa xuất khẩu vừa bán trong nước do Phụ nữ làm giám đốc; địa điểm chuyên hợp tác thu mua đóng hoa đi các tỉnh; nhà vườn Đô Ly chuyên làm cây lá trang trí, hoa địa Lan; Công ty Ngọc Long: trồng hoa Ly Ly với một số loại hoa khác. Qua các địa điểm, thương nhân học hỏi thêm cách sắp sếp, phân loại ngành hàng, tìm kiếm đối tác kinh doanh cũng như học cách bảo quản hoa.
          Nhân chương trình kết nối, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hồ Chí Minh trao tặng 02 bộ máy tính bàn với tổng kinh phí 25 triệu đồng cho Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Lâm Đồng (Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Đắc Quynh, huyện Đức Trọng và Phường 01 Thành phố Đà Lạt).
                                                                                                Minh Tú