Chi tiết tin

Chị Nguyễn Thị Hợp với bãi giữ xe ấm áp tình người

             Nhắc đến chị Nguyễn Thị Hợp có lẽ những người dân đang sinh sống gần khu vực chợ Nhị Xuân, xã Xuân Thới Sơn, huyện Hóc Môn, thành phố Hồ Chí Minh không ai là không biết đến chị, vốn là chi Hội trưởng chi Hội Phụ nữ chợ Nhị Xuân, ngoài tích cực với phong trào Hội, chị còn tích cực tham gia công tác từ thiện xã hội ở địa phương. Gia đình và cuộc sống của chị tuy cũng không giàu có hơn ai, nhưng đối với chị, làm việc thiện thì chỉ cần có cái tâm là đủ, chị quan niệm: “Giúp được một người thì mình để dành thêm được cái phước, cái đức cho con, cho cháu”.

Ảnh - Chị Hợp (người bìa phải, áo đỏ) hỗ trợ cho hội viên nghèo khó khăn đột xuất
           Nhà gần khu vực bến xe buýt, chị Hợp thường xuyên gặp những trường hợp người già, học sinh cấp 3 học tại trường THPT Lý Thường Kiệt, THPT Nguyễn Hữu Cầu, sinh viên sống trong khu vực Lô E và Lô B phải gửi xe honda, xe đạp tại bến xe rồi mới di chuyển bằng xe buýt để đi xuống thành phố khám bệnh, đi học. Thấy vậy, chị đã không ngần ngại, tận dụng khoảng sân nhỏ trước nhà tại địa chỉ 123E, ấp 5 để làm “bãi giữ xe không thu phí” đối với người già và học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, mỗi ngày có thể giữ miễn phí từ 3 đến 10 chiếc, số lượng xe có thể tăng giảm từng ngày tùy nhu cầu gửi xe. Việc làm tuy nhỏ nhưng phần nào đã giúp giảm một phần chi phí đi lại cho người dân và đã được chị duy trì thực hiện từ 5 - 6 năm nay, chỉ tính trong năm 2018, chị cùng gia đình đã hỗ trợ giữ hơn 3000 lượt xe của người dân và học sinh, sinh viên.

Ảnh - Chị Hợp trao quà tết cho phụ nữ khó khăn trên địa bàn ấp
        Ngoài việc này, chị còn quan tâm đến những người nghèo, khó khăn trên địa bàn, cụ thể: chị đã vận động mạnh thường quân trao tặng 02 thẻ BHYT cho 02 trường hợp người già đơn thân thuộc hộ nghèo trên địa bàn ấp với kinh phí 1.800.000 đồng; vào dịp rằm hàng tháng, vận động kinh phí từ các mạnh thường quân, bạn bè tổ chức trao những phần quà cho người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo. Tính đến cuối năm 2018, đã trao tặng hơn 150 suất quà, với tổng trị giá 22.500.000 đồng. Nhân dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019, chị đã vận động kinh phí tổ chức trao tặng 20 phần quà, mỗi phần trị giá 300.000 đồng cho các hộ gia đình đặc biệt khó khăn không có điều kiện đón Tết nhằm phần nào san sẻ những khó khăn và tạo động lực giúp gia đình có một mùa tết thật vui tươi, đầm ấm và ý nghĩa.         
          Bên cạnh đó, chị còn quan tâm giúp đỡ các gia đình đặc biệt khó khăn, khi các gia đình này có hữu sự, chị đã chủ động cho mượn tiền không lãi suất và cho trả dần,… Tính đến tháng 3/2019, tổng kinh phí mà chị đã đóng góp, vận động thực hiện các hoạt động an sinh xã hội ước tính khoảng hơn 60 triệu đồng, trong đó, chị và gia đình đóng góp hơn 40 triệu đồng.
        Tinh thần làm từ thiện xã hội của chị Hợp đã được lan tỏa trong cộng đồng, chị xứng đáng là một cán bộ Hội gương mẫu để hội viên phụ nữ học tập và làm theo, góp phần xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.
Ngọc Ý
Ý kiến bạn đọc
Tin liên quan