Chi tiết tin

Câu lạc bộ Nữ Nghệ Sĩ TP.HCM

Câu lạc bộ Nữ nghệ sĩ TP.HCM là một trong những hình thức tập hợp giới nữ của Hội Liên hiệp Phụ nữ TP, mục đích hoạt động CLB nhằm tạo cơ hội giao tiếp có tính chất Giới giữa các nghệ sĩ, tạo nhịp cầu gắn bó giữa các nữ nghệ sĩ với tổ chức Hội LHPN Việt Nam,...
 
CLB Nữ Nghệ sĩ Thành phố
 

       Câu lạc bộ Nữ nghệ sĩ Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những mô hình tập hợp giới nữ của Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố, mục đích hoạt động CLB nhằm tạo cơ hội giao tiếp có tính chất giới giữa các nghệ sĩ, tạo nhịp cầu gắn bó giữa các nữ nghệ sĩ với tổ chức Hội LHPN Việt Nam, góp phần cùng Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TP tạo điều kiện để các nữ nghệ sĩ tham gia giao lưu, tổ chức biểu diễn phục vụ công chúng và các hoạt động xã hội khác. CLB được thành lập ngày 24 tháng 4 năm 2001, do nghệ sĩ ưu tú Ca Lê Hồng là Chủ nhiệm CLB, đến nay đã có 77 thành viên tham gia.

Trong 10 năm qua, CLB đã tổ chức nhiều chương trình biễu diễn mang ý nghĩa chính trị để phục vụ nhân dân vùng sâu, vùng xa; vận động các thành viên trong CLB đóng góp xây dựng 9 mái ấm tình thương cho hội viên nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn; phối hợp với CLB nhà báo, CLB nữ doanh nhân, phòng công tác bạn đọc báo Phụ Nữ tổ chức nhiều chuyến thăm, tặng quà kết hợp với biễu diễn nghệ thuật phục vụ đồng bào, cán bộ, chiến sĩ…; phát hành đĩa nhạc gồm những ca khúc tuyên truyền, ngợi ca truyền thống phụ nữ Việt Nam, phụ nữ TP.HCM trong những năm kháng chiến và trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Không chỉ đóng góp bằng những hoạt động nghệ thuật  biểu diễn, CLB nữ nghệ sĩ còn hỗ trợ Nhà Văn hóa phụ nữ mở các lớp học:  thanh nhạc, kịch, múa . Các chị còn tích cực tham gia chương trình đề án sau cai nghiện của TP như  thăm, tặng quà và biểu diễn văn nghệ phục vụ các Trung tâm giáo dục, lao động xã hội.

       Tại buổi lễ mừng tuổi lên 10, CLB nữ nghệ sĩ đã trao 23 phần quà mỗi phần trị giá 1 triệu đồng cho các lão nghệ sĩ khó khăn đang sống ở Trung tâm dưỡng lão, trao mái ấm tình thương thứ 10 cho cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn ở Q.Bình Thạnh.

       Với những đóng góp cho xã hội và những thành tích đã đạt được, nhân Kỷ niệm 10 năm thành lập CLB, UBND thành phố đã tặng bằng khen cho tập thể CLB nữ nghệ sĩ thành phố và 3 cá nhân đã có nhiều đóng góp cho hoạt động CLB nhiều năm qua.

Ý kiến bạn đọc
Tin liên quan