Chi tiết tin

Câu lạc bộ Nhà báo nữ TP.HCM

Câu lạc bộ Nhà báo nữ TP.HCM là một trong những hình thức tập hợp giới nữ của Hội Liên hiệp Phụ nữ TP. Mục đích hoạt động của CLB là tạo điều kiện để các nhà báo nữ có cơ hội tiếp xúc với các nguồn tin ích lợi cho đồng nghiệp...
 
CÂU LẠC BỘ NHÀ BÁO NỮ


Câu lạc bộ Nhà Báo nữ thành lập ngày 18/6/1997 theo Quyết định số 52/QĐ của Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố, CLB Nhà báo nữ là tổ chức tự nguyện của các nhà báo nữ đang sống và làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh. Ban Tuyên giáo Hội Liên hiệp phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh trực tiếp theo dõi, hướng dẫn và hỗ trợ CLB một số hoạt động hành chính; tại thời điểm thành lập có 65 thành viên; số lượng  thành viên hiện tại là 150 chị.

Chủ nhiệm CLB từ tháng 6/1997 đến tháng 6/2011: Bà Nguyễn Thế Thanh, nguyên Phó Chủ tịch Hội LHPNTP, nguyên Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao, Du lịch; từ tháng 6/2011 đến nay: bà Nguyễn Thị Khánh Tâm, Phó Chủ tịch Hội LHPNTP, Tổng Biên tập Báo PN.

CLB có nhiệm vụ của tạo cơ hội giao tiếp giữa các nhà báo nữ với tổ chức Hội Liên hiệp phụ nữ; tìm hiểu và góp phần đáp ứng các nhu cầu sinh hoạt mang tính chất giới của các nhà báo nữ trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh; thông qua các sinh hoạt của CLB góp phần với Hội Liên hiệp phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh triển khai các hoạt động vì sự tiến bộ của phụ nữ trên các phương tiện thông tin đại chúng.

CLB nhà báo nữ tổ chức theo nguyên tắc tập trung dân chủ, bộ máy lãnh đạo là Ban chủ nhiệm, nhiệm kỳ điều hành của Ban Chủ nhiệm là hai năm. Sau mỗi nhiệm kỳ, Ban Chủ nhiệm tổng kết hoạt động của CLB trong hai năm; thảo luận và quyết định nội dung hoạt động của CLB trong hai năm tới; bổ sung, sửa dổi Quy chế tổ chức hoạt động CLB; xem xét, củng cố Ban chủ nhiệm CLB.

14 năm duy trì phát triển, CLB đã tổ chức các hoạt động ý nghĩa, mang tính nghề nghiệp, phù hợp với nhu cầu của các thành viên như:

-        Giao lưu “Nghề báo và Nhà báo nữ”.
-        Khảo sát Thực trạng nhà báo nữ tại thành phố Hồ Chí Minh.
-        Tọa đàm “Thách thức nghề nghiệp của nhà báo nữ”.
-        Gặp gỡ, thăm hỏi, giao lưu, tham quan nhân ngày 8/3, 21/6, 20/10.
-        Tổ chức các chuyến dã ngoại nghề nghiệp tại Nha Trang, tham quan Nông trường Sông Hậu.
-        Kỷ niệm 10 năm thành lập CLB Nhà Báo nữ TP (2007).
-        Phát hành 3 tập sách “Quà tặng từ ngòi bút” (tập 1, 2,3).
-        Trao tặng 01 căn nhà tình nghĩa cho người nghèo tại huyện Cần Giờ và tặng 5 suất học bổng cho các nữ sinh viên nghèo hiếu học khoa Báo chí trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn thành phố Hồ Chí Minh.
Trong năm 2012, CLB sẽ tổ chức kỷ niệm 15 năm thành lập, thực hiện chương trình giao lưu các nhân vật trong tập sách “Quà tặng từ ngòi bút”.

Ý kiến bạn đọc
Tin liên quan