Chi tiết tin

Trước thềm chương trình LÃNH ĐẠO TP.HCM GẶP GỠ, TIẾP XÚC VỚI CB, HVPN TP.HCM - NĂM 2017

Chương trình [LÃNH ĐẠO TP.HCM GẶP GỠ, TIẾP XÚC VỚI CÁN BỘ HỘI, HVPN TP.HCM - NĂM 2017]

Bắt đầu từ năm 2016, chương trình "Lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh gặp gỡ,tiếp xúc với cán bộ Hội, hội viên phụ nữ Thành phố" đã tạo được dấu ấn riêng của Hội, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong cán bộ, HVPN Thành phố và lãnh đạo Thành phố khi được trực tiếp trao đổi 02 chiều về những vấn đề các chị em hội viên phụ nữ quan tâm, tạo điều kiện, cơ hội để lãnh đạo thành phố đến gần hơn với phụ nữ các giới, hiểu thêm những tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của các chị gửi gắm đến lãnh đạo thành phố.
Nhiều vấn đề được các chị nêu ra trong năm 2016 đã và đang được lãnh đạo thành phố chỉ đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan tham gia giải quyết. Đó là các vấn đề bức thiết của cuộc sống, như: 
- Ngăn chặn bạo lực gia đình;
- An toàn vệ sinh thực phẩm;
- Phát triển du lịch Thành phố;
Hay những vấn đề liên quan đến Hội, như:
- Tạo điều kiện Hội LHPN Thành phố tổ chức các lớp tập huấn cho thành viên Tổ tư vấn cộng đồng; 
- Tăng cường hỗ trợ các hoạt động liên quan đến nhóm trẻ gia đình; 
- Đề xuất cần có văn bản quy định chính thức mức hỗ trợ Chi hội trưởng Chi Hội Phụ nữ là 0,3 hàng tháng.
- Kiến nghị đối với cấp ủy địa phương tăng cường quan tâm hỗ trợ cho Tổ trưởng Tổ Hội Phụ nữ; công tác đào tạo cán bộ nữ,..

Năm 2017, chương trình sẽ tập trung trao đổi về những vấn đề liên quan đến phụ nữ và trẻ em nhằm kiến nghị Thành phố đồng hành cùng các cấp Hội hướng tới xây dựng THÀNH PHỐ THÂN THIỆN VỚI PHỤ NỮ VÀ TRẺ EM:

1- Môi trường sống an toàn, thân thiện với phụ nữ và trẻ em.
2- Cơ sở hạ tầng, dịch vụ xã hội để xây dựng thành phố an toàn, thân thiện với phụ nữ và trẻ em.
3- Sự chủ động của phụ nữ tham gia xây dựng thành phố có chất lượng sống tốt, an toàn, thân thiện với mọi người, nhất là phụ nữ và trẻ em.
4- Tập trung ý kiến, góp ý, hiến kế giải pháp trên một số lĩnh vực có liên quan đến việc góp phần xây dựng Thành phố an toàn, thân thiện với phụ nữ và trẻ em và đề xuất, kiến nghị liên quan nhằm tạo điều kiện cho Hội LHPN và các cơ sở Hội thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ và góp phần xây dựng thành phố an toàn, thân thiện với phụ nữ và trẻ em./.

Phương Trà

Ý kiến bạn đọc
Tin liên quan