TP.HCM: Nhiểu hoạt động phục vụ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019

Mừng Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019, tại thành phố Hồ Chí Minh sẽ diễn ra nhiều hoạt động họp mặt, văn hóa, văn nghệ,… nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi, góp phần phục vụ đời sống văn hóa tinh thần cho nhân dân, du khách và bạn bè quốc tế, cụ thể:
          - Hội hoa Xuân sẽ diễn ra từ ngày 30/01 đến ngày 10/02 tại công viên Tao Đàn; chợ hoa Tết được tổ chức từ ngày 28/01 đến ngày 04/02 tại công viên 23/9, công viên Gia Định, công viên Lê Văn Tám cùng với hệ thống chợ hoa Tết các quận - huyện.
         - Ngày hội Bánh Tét tổ chức từ ngày 30/01 đến ngày 31/01 tại Công viên Lịch sử - Văn hóa Dân tộc và 24 quận - huyện; Lễ dâng cúng bánh tét Quốc Tổ Hùng Vương và Đức Lễ Thành hầu Nguyễn Hữu Cảnh diễn ra vào ngày 01/02 tại Khu Tưởng niệm các Vua Hùng, Đền Thờ Đức Lễ Thành hầu Nguyễn Hữu Cảnh, Công viên Lịch sử - Văn hóa Dân tộc.

- Lễ hội Đường Sách được tổ chức từ 17 giờ 00 ngày 02/02 đến ngày 08/02 tại khu vực đường Mạc Thị Bưởi - Nguyễn Huệ - Ngô Đức Kế, Quận 1.

- Đường hoa Nguyễn Huệ từ ngày 02/02 đến ngày 08/02 tại đường Nguyễn Huệ, Quận 1.

- Triển lãm “Mừng Xuân Kỷ Hợi - Mừng Đảng quang vinh” diễn ra từ ngày 30/01 đến ngày 10/02 tại đường Đồng Khởi, Quận 1.

- Chương trình biểu diễn nghệ thuật kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam vào ngày 02/02 tại khu vực trước Nhà hát thành phố.
        - Các hoạt động đón giao thừa từ ngày 04/02 đến ngày 06/02 như: Các chương trình biểu diễn nghệ thuật “Mừng Xuân Kỷ Hợi - Mừng Đảng quang vinh” tại Công viên Gia Định - khu C; các chương trình biểu diễn nghệ thuật lần lượt tại các huyện Bình Chánh, Hóc Môn, Củ Chi, Nhà Bè, Cần Giờ; các hoạt động văn hóa, văn nghệ tại Nhà Văn hóa Thanh niên, các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, ký túc xá, các khu công nghiệp và khu chế xuất; trình chiếu ánh sáng 3D lên tòa nhà Ủy ban nhân dân thành phố vào tối 04/02; tổ chức 06 điểm bắn pháo hoa nghệ thuật vào đêm giao thừa.
          Bên cạnh đó, Ủy ban nhân dân thành phố tổ chức họp mặt truyền thống Cách mạng Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định - Thành phố Hồ Chí Minh; họp mặt kiều bào; gặp Lãnh sự Đoàn các nước đầu năm 2019,…

Cao Ngọc Xuân