Chi tiết tin

TỌA ĐÀM “GIÁ TRỊ HẠNH PHÚC” TRONG NỮ CÔNG NHÂN VỆ SINH MÔI TRƯỜNG ĐÔ THỊ


            Hưởng ứng Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20 tháng 3 năm 2023, sáng ngày 16 tháng 3 năm 2023, Hội LHPN Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Tọa đàm “Gía trị hạnh phúc” trong đối tượng là Thường trực và cán bộ Hội LHPN quận, huyện, thành phố Thủ Đức và 200 chị là công nhân vệ sinh môi trường đô thị thuộc 16 quận và thành phố Thủ Đức do Tiến sỹ tâm lý Lý Thị Mai và Bà Trần Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch Hội LHPN Thành phố chủ trì buổi tọa đàm. Đây là một trong những nội dung góp phần thực hiện Đề án “Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ” giai đoạn 2022 – 2027.
             Những nữ công nhân vệ sinh môi trường đô thị luôn tần tảo chăm chút cho từng tuyến đường, con phố ngày càng sạch đẹp, nghe thì đơn giản nhưng công việc của các chị chưa bao giờ là công việc nhẹ nhàng. Song các chị không quản nhọc nhằn, luôn lấy công việc làm niềm vui, vượt qua mọi khó khăn vất vả để gìn giữ môi trường luôn sạch đẹp, xanh tươi bởi trên hết, đối với họ đó là công việc đáng tự hào. Công nhân vệ sinh đường phố còn là nghề truyền thống của rất nhiều gia đình và các chị luôn mang ơn nghề nghiệp, bởi nó đã nuôi sống gia đình họ qua nhiều đời.
              Hiểu được những nỗi khó khăn vất vả với nghề, Hội LHPN Thành phố đã tổ chức buổi tọa đàm mang tên “Giá trị hạnh phúc” với mong muốn là một diễn đàn để các chị có cơ hội được chia sẻ nhiều hơn về chuyện nghề, chuyện đời và chia sẻ những kinh nghiệm trong việc xây dựng cuộc sống tốt đẹp và hạnh phúc hơn.
             Nhân dịp này, Hội LHPN Thành phố, Đài Truyền hình Thành phố, Hội Nữ Doanh nhân Thành phố và Công ty Cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận PNJ đã trao tặng 34 áo dài, 200 phần quà dành tặng nữ công nhân vệ sinh môi trường đô thị, tổng trị giá hơn 100 triệu đồng.
                                                                             Mỹ Trinh
Ý kiến bạn đọc
Tin liên quan