Chi tiết tin

Tình nguyện viên hết lòng vì trẻ em

         Sau khi thi tốt nghiệp phổ thông, Vương Thị Thu Hiền rời xa mái ấm lên thành phố và đang sống tại Câu Lạc Bộ Lửa Việt số 36/22A Huỳnh Thiện Lộc, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú. Câu Lạc Bộ chủ yếu hỗ trợ dạy kèm cho các bạn thanh thiếu niên trên địa bàn Phường có hoàn cảnh khó khăn, dạy học chữ cho người lớn tuổi, bên cạnh đó Câu lạc bộ còn phối hợp với mạnh thường quân tặng quà chăm lo cho các bạn thiếu nhi khó khăn tại vùng cao nguyên Đức Trọng, Lâm Đồng. Hiền là nhịp cầu nối để hỗ trợ công tác của Câu lạc bộ, là một thành viên tích cực nhất của Câu lạc bộ. Ở đây hàng ngày em lo học, tối dạy thiện nguyện, tham gia các công tác xã hội trại phường Hòa Thạnh. Hiện nay Hiền dạy học cho 15 em lớp 5, Hiền luôn nhiệt tình hỗ trợ cho từng em khó khăn tìm đến Câu lạc bộ. Hiền luôn lấy câu nói “Giúp người là giúp mình” làm phương châm sống của mình.
          Hiền ở xã Phú Hội đã vượt qua mọi khó khăn, vươn lên trong học tập, trở thành học sinh xuất sắc được thầy cô, bạn bè tin yêu. Là con út  trong gia đình có 3 anh em. Ý thức được hoàn cảnh khó khăn của gia đình, không làm phụ lòng mong đợi của cha mẹ, Hiền luôn đỡ đần mẹ những công việc nhà từ dọn dẹp nhà cửa đến công việc đồng áng. Do hoàn cảnh khó khăn không có tiền học thêm, ở nhà Hiền tự mang sách ra tìm hiểu trước những bài chuẩn bị học và những bài đã học trước khi tới trường. Vất vả là vậy nhưng Hiền không hề sao nhãng việc học hành. Hiền có một bảng thành tích học tập khiến thầy, cô và bạn bè khâm phục. Nhiều năm Hiền luôn là học sinh giỏi, Hiền cho biết: “Thời gian học tập từ 7 giờ đến một hai giờ sáng, lúc nào không học em phụ giúp mẹ, rãnh là học. Ngoài thời gian trên lớp lắng nghe thầy cô giảng bài, về nhà xem lại bài trên lớp, tìm kiếm thêm tài liệu học”. Hiền luôn phát huy hết vai trò của mình ở trường cũng như ở nhà. Nhận xét về Vương Thị Thu Hiền, Thầy Huỳnh Ngọc Định chủ nhiệm câu lạc bộ nói: “Khi bước vào Câu lạc bộ một năm, qua quá trình theo dõi về hoàn cảnh, gia đình khó khăn Hiền lúc nào cũng cố gắng hoàn thành trách nhiệm của mình, Hiền hoạt động rất tốt, năng động, sáng tạo và  phấn đấu vươn lên trong học tập”.
          Với sức trẻ, tinh thần nhiệt huyết và trách nhiệm cao Hiền luôn sẵn sàng hỗ trợ các hoạt động của Hội tại địa phương. Ngoài việc hỗ trợ giảng dạy cho trung tâm, các chương trình học tập của các bạn thiếu nhi, Hiền còn hỗ trợ hướng dẫn tự học cho cô chú lớn tuổi trong khu phố. Các hoạt động của Hội phụ nữ Phường Hiền đều tích cực tham gia. Hiền luôn là người chị, người thầy của các bạn nhỏ, là hội viên tích cực, gương mẫu trong các hoạt động. Qua đó, các phong trào của địa phương được đẩy mạnh góp phần thực hiện tốt công tác xóa mù chữ trên địa bàn Phường.
Mỹ Ngọc
Ý kiến bạn đọc
Tin liên quan