Chi tiết tin

Thủ Đức: Tổ chức Ngày Hội bánh tét - bánh chưng Xuân Mậu Tuất năm 2018

           Ngày Hội Bánh tét - bánh chưng diễn ra trong 02 ngày 10, 11/02/2018 gồm 2 phần: Hội thi và Lễ dâng bánh tét, bánh chưng lên Quốc Tổ Hùng Vương với tổng kinh phí 134.600.000 đồng. Đây là năm thứ chín hai đơn vị phối hợp tổ chức Ngày Hội nhằm duy trì những phong tục truyền thống trong ngày Tết, qua đó giáo dục những giá trị tốt đẹp, truyền thống yêu nước, “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam.
          Trong khuôn khổ của Ngày Hội, Hội thi nấu Bánh tét - bánh chưng đã diễn ra trong không khí sôi nổi, vui tươi thể hiện tinh thần giao lưu, đoàn kết của 47 đội dự thi trên địa bàn quận (đặc biệt có sự tham dự của 14 cơ sở tôn giáo, 06 nhà trọ văn hóa, 03 trường học). Kết quả Hội thi: 3 giải Nhất (phường Tam Bình, nhà trọ văn hóa và Dòng Mến Thánh Giá phường Bình Thọ), 3 giải Nhì (phường Hiệp Bình Chánh, phường Bình Chiểu và Thánh thất Liên Hoa Cửu Cung phường Linh Xuân), 3 giải Ba (phường Linh Chiểu, phường Linh Trung và chùa Minh Giác phường Hiệp Bình Chánh), 4 giải trang trí đẹp và ấn tượng (phường Bình Thọ, phường Linh Chiểu, nhà trọ văn hóa phường Bình Thọ, tu viện Viên Giác phường Tam Bình), 6 giải Khuyến khích và 32 giải phong trào.
        Nhân dịp này, Ban tổ chức cũng trao tặng 20 phần quà cho các hộ nghèo trên địa bàn 02 phường Linh Đông và Linh Trung; 08 phần quà cho trẻ em cơ nhỡ trên địa bàn quận. Tổng số 1.200 chiếc bánh dự thi dành trao tặng cho công nhân không có điều kiện về quê ăn Tết và các hộ nghèo trên địa bàn quận nhằm thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể đối với các cá nhân, hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, công nhân nhập cư không có điều kiện về quê ăn tết hiện đang cư ngụ trên địa bàn quận.
Tuyết Nhung
Ý kiến bạn đọc

Hình ảnh rất nhiều sao bài viết không đưa vô cho sinh động

Hồ Thị Trường - 02/03/18 07:56
Tin liên quan