Chi tiết tin

Thành Hội: Vòng Chung kết Hội thi ý tưởng - Lần IV năm 2018

           Ngày 20/7/2018, tại Hội trường A, Hội LHPN TPHCM đã tổ chức vòng chung kết Hội thi giới thiệu ý tưởng về “Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động Hội” lần IV năm 2018 với 8 đề tài cấp quận/huyện và 6 đề tài cấp cơ sở.
           Hội thi đã diễn ra sôi nổi với phần trình bày lưu loát, diễn cảm của các thí sinh nêu bật các ý tưởng sáng tạo gắn với các giải pháp thu hút, tập hợp phụ nữ: nữ thanh niên, nữ doanh nhân, nữ trí thức, phụ nữ sinh sống tại các chung cư cao cấp, có minh họa sinh động với nhiều clip, hình ảnh, phim tư liệu,.. phong phú, đa dạng tạo sự thu hút, hấp dẫn đối với khán giả. Đặc biệt, nét mới của Hội thi lần này là đại điện Hội Phụ nữ của 27 đơn vị dự thi tham gia thành phần Ban giám khảo, góp phần đánh giá khách quan chất lượng các đề tài, tích cực góp ý giúp các đề tài được hoàn thiện hơn, nâng cao tính khả thi, hiệu quả và khả năng nhân rộng của ý tưởng. 

           Phát biểu tại hội thi, bà Nguyễn Thị Ngọc Bích, Chủ tịch Hội LHPN Thành phố nhấn mạnh hiện nay trong xu thế đổi mới, hội nhập và phát triển của đất nước đã đặt ra nhiều cơ hội và thách thức mới cho các cấp Hội phụ nữ trong công tác vận động, Hội LHPN các cấp phải thường xuyên nghiên cứu, chú trọng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động Hội cho phù hợp với thời kỳ mới, đồng thời cần tranh thủ sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, sự hỗ trợ của chính quyền, Mặt trận tổ quốc và các ban ngành đoàn thể nhằm làm cho tổ chức Hội thật sự là chỗ dựa tin cậy của các tầng lớp phụ nữ, đảm bảo cho sự bình đẳng, tiến bộ và phát triển của phụ nữ.

          Kết quả: Ban tổ chức đã trao tổng cộng 58 giải, gồm: 2 giải Nhất (cấp quận/huyện: Hội LHPN Quận 1 với đề tài Tổ chức "Chương trình tham quan, trải nghiệm thực tế tại các đơn vị nhận quân nghĩa vụ quân sự"; cấp cơ sở: Hội LHPN Phường 13 Quận 6 với đề tài Điểm sáng văn hóa Hội), 2 giải Nhì, 2 giải Ba, 8 giải Khuyến khích và 44 giải Phong trào cho tập thể các cấp Hội. 

          Được biết, từ năm 2007 đến nay, qua 04 lần tổ chức hội thi đã có nhiều ý tưởng thể hiện tính mới, năng động, sáng tạo và được ứng dụng hiệu quả trong thực tiễn. Một số ý tưởng đã được trao tặng Giải thưởng Nguyễn Thị Định, nổi bật như: mô hình CLB Dịch vụ gia đình và mô hình “Chi, tổ Hội kiểu mẫu” (Quận 10); mô hình CLB Nữ chủ nhà trọ (Quận 7); CLB Nữ thanh nhà trọ (Thủ Đức); mô hình Chi Hội thực sự chủ động công tác (huyện Cần Giờ), mô hình Hành trình trao yêu thương (Quận 5),…
Tuyết Nhung
Ý kiến bạn đọc

Bài hay

Huy - 29/10/18 07:19

Bài viết rất hay và thiết thực!

Nguyễn Ngọc Duyến - 28/10/18 05:53

Phụ nữ thời đại mới thật năng động và sáng tạo!

Lê Thị Hà - 28/10/18 01:12
Tin liên quan