Thành Hội: Tổng kết 10 năm thực hiện mô hình “Chi hội chủ động công tác”

Hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện mô hình “Chi hội chủ động công tác” là một trong những hoạt động chính được tổ chức tại Hội trại giao lưu cán bộ Hội diễn ra trong 02 ngày 30, 31/8/2018 tại Long Hải, tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu.
        Hội nghị đã đánh giá kết quả đạt được trong việc xây dựng mô hình Chi hội chủ động công tác với 1.920 chi hội được công nhận là chi hội chủ động công tác trên tổng số 2.071 chi hội đăng ký (tỷ lệ 92,71%); xây dựng 2.031 tổ tư vấn cộng đồng/2.043 khu phố, ấp, 16.854/25.572 Tổ trưởng phụ nữ tham gia Ban điều hành tổ dân phố (65,91%), 1.095/1.992 Chi hội trưởng tham gia Ban điều hành khu phố/ấp (54,97%); tổng số hội viên ưu tú được các cơ sở hội giới thiệu là 20.513 lượt hội viên, trong đó kết nạp Đảng được 6.268 hội viên.  Qua 10 năm triển khai thực hiện mô hình chi hội chủ động công tác, đến nay hệ thống chân rết tại cơ sở đã được duy trì vững chắc đến chi, tổ hội; lực lượng cán bộ Hội được bổ sung kịp thời đã có tác động thúc đẩy phong trào phụ nữ tại địa phương phát triển và góp phần thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương nói riêng và của thành phố nói chung.
        Một số quận, huyện có nhiều mô hình, cách làm sáng tạo nhằm chủ động nắm bắt tình hình hội viên, phụ nữ, hỗ trợ các chi hội trong thực hiện mô hình, tổ chức các hoạt động phù hợp với nhu cầu, tâm tư, tình cảm của hội viên, phụ nữ như: Hội LHPN Quận 3 với phương thức “3 biết, 2 tương trợ” quản lý tốt hội viên và hỗ trợ vốn, phương tiện sinh kế, giúp các hội viên phát triển kinh tế gia đình, vươn lên thoát nghèo bền vững; Hội LHPN Quận 6 với mô hình “Tiếng chuông báo trộm” đóng góp cho công tác giữ vững an ninh trật tự tại địa phương; Hội LHPN quận Bình Thạnh với mô hình “Gia đình hội viên làm theo lời Bác” sau đổi thành “Gia đình hội viên thực hiện phong trào 3 Tốt” chủ động thực hiện mô hình “phân loại rác tại nhà”, “tiết kiệm nuôi heo đất”; Hội LHPN quận Tân Bình với mô hình “3 Tiết kiệm - 3 Hỗ trợ”,...
         Tại Hội nghị, các đại biểu cũng tập trung thảo luận về những hạn chế và giải pháp khắc phục nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động mô hình này; đề ra các giải pháp triển khai thực hiện hiệu quả mô hình “Chi hội chủ động thực hiện 5 không, 3 sạch xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; chia sẻ những kinh nghiệm thực hiện mô hình chi hội chủ động công tác có hiệu quả tại địa phương và đề xuất kiến nghị các giải pháp triển khai thực hiện trong thời gian tới.

Nhằm giúp cơ sở Hội tiếp tục thực hiện hiệu quả mô hình chi hội chủ động công tác trong thời gian tới, đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Linh - UVBTV, Trưởng Ban Tổ chức – Kiểm tra Hội LHPN Thành phố đã hướng dẫn cơ sở Hội thực hiện các tiêu chí, chỉ tiêu, nội dung đánh giá và cách thức thực hiện chi hội chủ động thực hiện 5 không, 3 sạch, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.
         Trong dịp này Hội LHPN Thành phố đã khen thưởng cho 72 tập thể thực hiện tốt mô hình “Chi hội chủ động công tác” giai đoạn 2008 - 2018.
Tuyết Nhung