Thành Hội: Tọa đàm “Giải pháp nâng chất công tác tiếp công dân, giải quyết đơn, thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh trong hệ thống Hội”

Sáng 11/5/2017, tại Phòng họp A, Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố tổ chức Tọa đàm “Giải pháp nâng chất công tác tiếp công dân, giải quyết đơn, thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh trong hệ thống Hội” nhằm tạo điều kiện để cán bộ Hội các cấp được giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm tiếp công dân và giải quyết đơn, thư trong thời gian qua.
      Đến dự Tọa đàm có đ/c Nguyễn Thị Ngọc Yến, UVĐCT TWH, Trưởng Ban công tác phía Nam; đ/c Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy; đ/c Lâm Thị Ngọc Hoa, Phó Chủ tịch Hội LHPN Thành phố, đại diện Hội Bảo vệ quyền trẻ em Thành phố; các chị Ban Thường vụ Hội LHPN Thành phố; các vị Luật sư Tổ Trợ giúp pháp lý miễn phí Hội LHPN Thành phố; Luật sư thuộc Chi hội Luật sư Bảo vệ quyền trẻ em Thành phố; đại diện Thường trực, cán bộ phụ trách nhiệm vụ chính sách – luật pháp của 24 quận, huyện Hội và Hội Phụ nữ 04 đơn vị lực lượng vũ trang Thành phố.
     Tại buổi Tọa đàm, có 15 lượt ý kiến của 11 đại biểu đã thảo luận, trao đổi sôi nổi, chia sẻ kinh nghiệm, những thuận lợi, khó khăn trong công tác tiếp công dân và giải quyết đơn, thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh, đồng thời các đại biểu cũng đề xuất nhiều giải pháp thiết thực về việc bố trí cán bộ tiếp công dân, công tác tuyên truyền, công tác tập huấn kỹ năng... để nâng cao chất lượng hoạt động tiếp công dân và xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh trong hệ thống Hội trong thời gian tới.
     Nhân buổi Tọa đàm, Hội LHPN Thành phố gửi tặng đến đại biểu tham dự và tủ sách pháp luật của Hội Phụ nữ các cấp quyển Cẩm nang 50 câu hỏi – đáp về công tác tiếp công dân và xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo nhằm giúp nâng cao năng lực cán bộ Hội trong việc phát huy quyền làm chủ của hội viên, phụ nữ, tham gia quản lý nhà nước, quản lý xã hội, xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền.

Bích Dung