Chi tiết tin

Thành Hội: Tổ chức chương trình “10 năm Ngày hội việc làm Phụ nữ - Tự hào thương hiệu Việt” Năm 2018

          Chương trình điễn ra từ 12/4/2018 đến 18/4/2018 tại Công viên Lê Văn Tám, Phường Đakao, Quận 1 đã khẳng định tầm quan trọng của việc làm đối với chất lượng sống của người phụ nữ. Chương trình do Trung tâm Giới thiệu việc làm Hội LHPN Thành phố hợp tác Công ty Cổ phần TM Quốc tế Expo và Trung tâm Giáo dục – đào tạo tổ chức sự kiện và Hội chợ Quốc tế (IFE) tổ chức với quy mô 70 bàn tuyển dụng và 300 gian hàng tuyển dụng, khởi nghiệp và giới thiệu sản phẩm của doanh nghiệp Việt. Đây là cầu nối, điểm hẹn cho người lao động đặc biệt là phụ nữ, các Doanh nghiệp và các Trung tâm dạy nghề được gặp gỡ trực tiếp, trao đổi thông tin về việc làm, nhu cầu tuyển dụng, tuyển sinh, đào tạo nghề, tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động và các em sinh viên vừa tốt nghiệp có cơ hội tìm kiếm việc làm nhanh nhất, phù hợp với trình độ, năng lực, nguyện vọng hợp pháp, chính đáng của người lao động.


           Hoạt động được tổ chức với nhiều chương trình thiết thực, phong phú và sôi nổi đã thu hút trên 17.000 lượt cán bộ, hội viên phụ nữ từ 24 quận, huyện, đặc biệt là lao động nữ thanh niên, sinh viên, học sinh đến tìm việc làm, tham quan mua sắm và tham gia các hoạt động như: Tọa đàm Chương trình khởi nghiệp; Giới thiệu sản phẩm hàng Việt - Nhôm Kim Hằng và Giao lưu với NSUT. Hạnh Thúy - Đại sứ Hàng Việt; Hướng dẫn pha chế thức uống; Hướng dẫn thông tắc kinh mạch; Hướng dẫn cắm hoa nghệ thuật; Hướng dẫn và chăm sóc tóc.

           Tại ngày Hội, Hội LHPN thành phố đã biểu dương 32 gương phụ nữ vượt khó tiêu biểu có việc làm sau khi tham gia các lớp đào tạo nghề của Hội, góp phần phát triển kinh tế đồng thời giúp cho nhiều chị em khác có việc làm tăng thu nhập, ổn định cuộc sống gia đình. Bên cạnh đó, Trung tâm Giới thiệu việc làm Hội LHPN Thành phố trao 10 suất học bổng cho học sinh cấp I có hoàn cảnh khó khăn, hiếu học trị giá 1.000.000đồng/suất và Công ty L’Oreal Việt Nam trao tặng 50 suất học bổng học nghề trị giá 35 triệu đồng/suất cho phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có nhu cầu học nghề tóc.
Việt Hà
Ý kiến bạn đọc
Tin liên quan