Thành Hội: thăm, chúc Tết Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ công nhân, lao động

Nhân dịp xuân Mậu Tuất năm 2018, ngày 30,31/01/2018, Hội LHPN Thành phố tổ chức đoàn đến thăm, chúc Tết 10 Chi hội trưởng Chi hội công nhân lao động tại quận 2, 6, 7, 12, Bình Tân, Thủ Đức, Gò Vấp, huyện Nhà Bè, đồng thời trao tặng 51 phần quà tết đến các chị Chi hội trưởng Chi hội công nhân, lao động trên địa bàn thành phố với tổng kinh phí 25.500.000 đồng.
           Năm 2016 Hội LHPN Thành phố thành lập điểm được 07 Chi Hội Phụ nữ công nhân, lao động với 211 hội viên tại Quận 12, quận Bình Tân; từ đó đến nay thành lập thêm được 44 Chi Hội, nâng tổng số Chi Hội phụ nữ công nhân, lao động lên 51 Chi Hội với 1.485 hội viên tại Quận 2, 6, 7, 9, 12, Bình Tân, Tân Bình, Tân Phú, Thủ Đức, Gò Vấp, huyện Nhà Bè, Bình Chánh, Củ Chi.
           Thông qua các hoạt động của mô hình Chi Hội Phụ nữ công nhân, lao động, nữ công nhân, lao động nhập cư được nâng cao nhận thức về mọi mặt, vừa được chăm lo về vật chất, tinh thần, vừa được trang bị, cung cấp kiến thức, kỹ năng hội nhập đô thị giúp cho nữ công nhân lao động trên địa bàn quận có mối gắn kết hơn với các phong trào địa phương. Kết quả đạt được từ việc triển khai thực hiện mô hình đã thể hiện sự nỗ lực trong đổi mới về nội dung và phương thức hoạt động của Hội, thể hiện được vai trò của các cấp Hội trong việc tăng cường vận động, tập hợp, tuyên truyền công nhân, người lao động khắc phục khó khăn, tham gia nhiều phong trào hoạt động của địa phương; xây dựng nhà trọ xanh, sạch, đẹp, an toàn, có tinh thần nhân ái, tương thân tương trợ, chia sẻ khó khăn tạo điều kiện thuận lợi nâng cao đời sống vật chất, tinh thần và chăm lo cho nữ công nhân, lao động, góp phần xây dựng và phát triển tổ chức Hội ngày càng vững mạnh và thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội của Thành phố Hồ Chí Minh.

Xuân Lan