Thành Hội: Tập huấn công tác đối ngoại nhân dân năm 2019

Hội nghị diễn ra vào chiều ngày 16 tháng 4 năm 2019 tại Hội trường cơ quan Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố. Tham dự Hội nghị, có đồng chí Lâm Thị Ngọc Hoa – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố, cùng 72 đại biểu là các chị UVTV, cán bộ phong trào Hội LHPN TP, các tổ chức thành viên và các đơn vị trực thuộc Hội LHPN Thành phố; Thường trực và cán bộ phụ trách công tác đối ngoại nhân dân Hội LHPN 24 quận, huyện và 3 đơn vị LLVT Thành phố.
Ảnh - Đại biểu tham dự hội nghị
        Tại Hội nghị, PGS. TS Phan Thị Hồng Xuân – Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Đông Nam Á và đ/c Phạm Trần Thanh Thảo - Trợ lý Giám đốc, Trưởng phòng Lễ tân Sở Ngoại vụ Thành phố đã giới thiệu một số nét đặc trưng về Văn hóa của các nước Campuchia, Lào (ý nghĩa Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay của nhân dân Campuchia, Bunpimay của nhân dân Lào, Trut Songkran của nhân dân Thái Lan, giới thiệu một số món ăn đặc trưng và phong tục tập quán của 3 nước,…) và hướng dẫn những kỹ năng cơ bản về công tác lễ tân ngoại giao (tiếp xã giao, hội đàm, lễ ký kết, một số lưu ý khi tiếp khách nước ngoài,…). Báo cáo viên trao đổi những nội dung phong phú, đa dạng, gắn với thực tiễn giúp cho học viên ứng dụng được tại đơn vị, góp phần thực hiện chuyên nghiệp hơn trong tham mưu, tổ chức tiếp các đoàn khách quốc tế.
Ảnh - Bà Phạm Trần Thanh Thảo - Trợ lý Giám đốc, Trưởng phòng Lễ tân Sở Ngoại vụ Thành phố hướng dẫn
những kỹ năng cơ bản về công tác lễ tân ngoại giao

Ảnh - PGS. TS Phan Thị Hồng Xuân – Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Đông Nam Á  giới thiệu
một số nét đặc trưng về Văn hóa của các nước Campuchia, Lào, Thái Lan

Thông qua buổi tập huấn góp phần trang bị thêm kiến thức, kỹ năng cần thiết cho đội ngũ cán bộ Hội về công tác đối ngoại nhân dân; tăng cường tính chủ động, sáng tạo và đề ra các giải pháp phù hợp với nhiệm vụ công tác Hội và điều kiện thực tiễn tại địa phương, đơn vị.

Trương Hương