Thành Hội: Nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa chào mừng Ngày Gia đình Việt Nam 28/6

Huởng ứng hoạt động kỷ niệm 16 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001-28/62017) với chủ đề “Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương”, Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố phối hợp với Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Thành phố tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam vào ngày 24 tháng 6 năm 2017 tại Nhà Văn hóa Phụ nữ Thành phố (Cơ sở 2) – số 02 Nguyễn Đổng Chi – P. Tân Phú – Quận 7 với các hoạt động thiết thực và hiệu quả tác động vào gia đình, thành viên gia đình và cộng đồng, cụ thể như sau:
          1. Giao lưu - tuyên dương “Gia đình văn hóa, hạnh phúc tiêu biểu”, khen thưởng cho 100 gia đình (HLHPN – 60 gia dình, HLHTN – 40 gia đình) hạnh phúc tiêu biểu, đạt gia đình văn hóa và gương mẫu thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, trong đó ưu tiên cho các gia đình có từ 03 thế hệ trở lên và sống hòa thuận, hạnh phúc. Đây là hoạt động nhằm kịp thời biểu dương, nhân điển hình các gia đình hạnh phúc tiêu biểu, gương mẫu, con cháu thảo hiền, anh em hòa thuận, sống có văn hóa, có trách nhiệm với gia đình.
         2. Hội thi nấu ăn với chủ đề: “Bữa ăn gia đình trẻ” - 100 bếp (HPN – 50 bếp, HTN: 50 bếp). Mỗi bếp gồm 2 thí sinh: Là cặp vợ chồng gia đình trẻ (khuyến khích độ tuổi của thành viên trụ cột dưới 35 tuổi và có con tham gia). Thí sinh dự thi thực hiện bữa ăn gia đình ngày chủ nhật với khẩu phần ăn 04 người trong thời gian 75 phút. Trị giá tiền chợ là 200.000đ/bếp.
         3. “Sân chơi gia đình” với các hoạt động phong phú và hấp dẫn: Sân chơi thiếu nhi “Sắc màu em yêu”: vẽ tranh, tô tượng, cào cào lá dừa, thư pháp, làm gốm…;  Không gian “Khoảnh khắc gia đình trẻ hạnh phúc” – chụp ảnh gia đình, vẽ chân dung gia đình; Sân chơi vận động trường “Gia đình ta cùng vui”…
         4. Triển lãm ảnh với chủ đề “Gia đình – Trái tim yêu thương”
         5. N
ói chuyện chuyên đề “Hóa giải xung đột – Kết nối hạnh phúc” do chuyên gia tâm lý Lý Thị Mai trình bày.

Ngoài các hoạt động trên, Hội LHPN Thành phố còn tăng cường tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục tại cộng đồng các nội dung như:
         * Chuyên đề xây dựng gia đìnhvới chủ đề  “Nghệ thuật ứng xử và giữ gìn hạnh phúc gia đình” cho 400 hộ gia đình đang phấn đấu đạt tiêu chí Cuộc Vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” và “Gia đình trẻ văn hóa, hạnh phúc” tại quận Tân Bình, Phú Nhuận;
         * Chuyên đề  “Phòng, chống bạo lực gia đình” cho 1.000 cặp nam, nữ chuẩn bị kết hôn, hộ gia đình chưa đạt tiêu chí “không bạo lực” trong năm 2016, quan tâm vận động nam giới tại Quận 9, 12, Bình Thạnh, Tân Phú và Huyện Củ Chi;
         * Chuyên đề giáo dục thanh thiếu niên và nhi đồng với chủ đề “Sống để yêu thương” cho 800 học sinh cấp 2 và cấp 3 đang nhận học bổng Nguyễn Thị Minh Khai, các em thuộc hộ gia đình chưa đạt tiêu chí “không có trẻ bỏ học” tại Huyện Hóc Môn, Bình Chánh, Nhà Bè, Củ Chi.