Thành Hội: Lễ ký kết Bản ghi nhớ định hướng hợp tác với Hội Liên hiệp Phụ nữ Tỉnh Champasak - Lào giai đoạn 2018 – 2022

Lễ ký kết diễn ra vào sáng ngày 03 tháng 7 năm 2018 tại trụ sở cơ quan Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố. Đến tham dự buổi lễ có ông Chanpheng Sengmani -  Phó Tổng Lãnh sự nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tại TP. Hồ Chí Minh, bà Nguyễn Thị Ngọc Yến - Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng Ban Công tác phía Nam Trung ương Hội LHPN Việt Nam, bà Nguyễn Thị Bích Ngọc – Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, lãnh đạo 2 đơn vị ký kết bà Vatsana Silima – Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Champasak, bà Nguyễn Thị Ngọc Bích - UVĐCT, Chủ tịch Hội LHPN Thành phố, đại diện lãnh đạo Sở Ngoại vụ Thành phố, Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Thành phố, cùng các thành viên Đoàn Hội LHPN Tỉnh Champasak, Ban Thường vụ Hội LHPN Thành phố, Thường trực Hội LHPN 24 quận, huyện.
Bà Nguyễn Thị Ngọc Bích - Chủ tịch Hội LHPN TP.HCM phát biểu tại buổi lễ ký kết (Ảnh: Phương Trà)

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Ngọc Bích nhận định: hôm nay là một ngày rất vui của Hội LHPN Thành phố Hồ Chí Minh và Hội LHPN Tỉnh Champasak; là bước khởi đầu trong quan hệ giữa hai tổ chức Hội Phụ nữ. Đất nước của chúng tôi (Việt Nam - Lào) sông liền sông, núi liền núi trãi qua hai cuộc kháng chiến trường kỳ, chúng tôi đều cùng nhau chia ngọt sẻ bùi, tình anh em thắm thiết đó được duy trì mãi đến ngày hôm nay. Năm 2011 Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố đã ký kết ghi nhớ định hướng hợp tác với Thủ đô Viêng Chăn.
Nghi thức ký kết giữa hai đơn vị (Ảnh: Phương Trà)

Với mong muốn sẽ gắn kết hỗ trợ nhau nhiều hơn trong tổ chức hoạt động Hội, trong giao lưu trao đổi kinh nghiệm với các tỗ chức Hội của nước bạn Lào, việc ký kết Bản ghi nhớ định hướng hợp tác giai đoạn 2018 – 2022 với Hội LHPN Tỉnh Champasak sẽ góp phần tăng cường tình đoàn kết hữu nghị và sự hợp tác toàn diện giữa phụ nữ và nhân dân hai nước Việt Nam – Lào.
Hội LHPN TP.HCM trao tặng hội viên phụ nữ Hội LHPN tỉnh Champasak - Lào (Ảnh: Phương Trà)
          Nhân dịp này, Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh trao tặng 50.000.000 đồng hỗ trợ cho Hội LHPN Tỉnh Champasak mua dụng cụ học nghề cho học viên học tại Trung tâm dạy nghề tỉnh Champasak.
Đại biểu tham dự lễ ký kết (Ảnh: Phương Trà)        Cùng  ngày, đoàn Hội LHPN Tỉnh Champasak đã tham quan cơ sở vật chất, tìm hiểu một số lớp đào tạo nghề cho học viên (cắt tóc, nấu ăn, trang điểm, cắm hoa,…) tại Nhà Văn hóa Phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh.
Trương Hương