Chi tiết tin

Thành Hội: Họp mặt cán bộ, hội viên phụ nữ dân tộc Khmer nhân dịp tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây

          Nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2019 của đồng bào dân tộc Khmer, Hội LHPN Thành phố tổ chức buổi họp mặt cán bộ, hội viên phụ nữ dân tộc Khmer vào sáng 12/4/2018 tại chùa Candaransĩ (Phường 7, Quận 3).

Ảnh - Tiết mục văn nghệ của người dân tộc Khơ me


         Buổi họp mặt diễn ra trong không khí vui tươi, ấm áp với sự tham dự của hơn 150 cán bộ, hội viên phụ nữ dân tộc Khmer trên địa bàn Thành phố. Chị Nguyễn Thị Ngọc Bích, Chủ tịch Hội LHPN Thành phố đã gửi những lời chúc tốt đẹp đến cán bộ, hội viên phụ nữ dân tộc Khmer; trao đổi thông tin về chủ đề năm 2019 do Hội LHPN Việt Nam phát động “An toàn cho phụ nữ và trẻ em” và hoạt động bảo vệ môi trường, thực hiện phong trào “Chống rác thải nhựa”, vận động chị em thực hiện “nói không với bạo lực gia đình, dạy trẻ về giới tính, những kỹ năng để tự bảo vệ mình, an toàn vệ sinh thực phẩm, phân loại rác tại nguồn, không xả rác ra đường và kênh rạch, hạn chế sử dụng túi nilon và sản phẩm nhựa dùng một lần,… Chủ tịch Hội LHPN Thành phố cũng đã bày tỏ mong muốn hội viên, phụ nữ dân tộc Khmer tích cực tham gia phong trào phụ nữ và hoạt động Hội trong thời gian tới. Nhân buổi họp mặt, Hội LHPN Thành phố đã trao tặng 150 phần quà cho cán bộ Hội và hội viên phụ nữ dân tộc Khmer có hoàn cảnh khó khăn.
Ảnh - Bà Nguyễn Thị Ngọc Bích - Chủ tịch Hội LHPN TP (người ở giữa, áo trắng xanh) và bà Đỗ Thị Chánh - Phó Chủ tịch Hội LHPN TP (áo sơ mi hồng nhạt) trao quà cho hội viên phụ nữ dân tộc Khơme
 
         Trong dịp này, Hội LHPN Thành phố cũng đã tổ chức đoàn đến thăm và gửi lời chúc mừng đến Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng Sơn Thị Kỷ (quận Bình Thạnh), các vị chức sắc tôn giáo chùa Candaransĩ (Quận 3), chùa Pothivong (quận Tân Bình) và đồng bào dân tộc Khmer trên địa bàn Thành phố. Tổng kinh phí cho các hoạt động nhân dịp Tết Cổ truyền Chôl Chnăm Thmây là 114.000.000 đồng.
Tuyết Nhung
Ý kiến bạn đọc
Tin liên quan