Thành Hội: Đề án Hội nhập đô thị năm 2019 đã chính thức khởi động

Sau hai năm triển khai thực hiện (2017, 2018) Đề án “Bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng hội nhập đô thị trong nữ công nhân, lao động khu lưu trú - nhà trọ” tại quận Tân Bình, Tân Phú, Bình Tân và huyện Bình Chánh đã nhận được sự tham gia tích cực của công nhân lao động tại các khu nhà trọ, khu lưu trú; sự quan tâm, hỗ trợ của cấp ủy địa phương, chủ nhà trọ, ban quản lý các khu lưu trú. Đề án đã góp phần quan trọng trong công tác nắm bắt tình hình tư tưởng, tâm tư, nguyện vọng của công nhân lao động nhập cư để các cấp Hội kịp thời định hướng tuyên truyền, đề xuất giải pháp hỗ trợ nhằm góp phần ngăn chặn việc công nhân lao động bị lôi kéo tham gia các vụ tụ tập đông người, lãng công, đình công, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn thành phố.
        Phát huy những kết quả đạt được, năm 2019, Hội LHPN thành phố tiếp tục triển khai thực hiện Đề án với 120 cuộc truyền thông tại 4 quận, huyện trên và 12 cuộc tại Công ty TNHH PouYuen Việt Nam. Qua đó sẽ có hơn 12.000 lượt nam, nữ công nhân lao động được bồi dưỡng các kiến thức, kỹ năng cần thiết nhằm trang bị cho nữ công nhân, lao động các kiến thức pháp luật, giáo dục sức khoẻ, kỹ năng cần thiết nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi, thói quen, giúp chị em tự tin khi hội nhập cuộc sống đô thị; xây dựng lực lượng nữ công nhân, lao động có lòng yêu nước, có sức khỏe, tri thức, kỹ năng nghề nghiệp, năng động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc, tích cực đóng góp vào sự phát triển bền vững của doanh nghiệp và thành phố./.

Cao Ngọc Xuân