Chi tiết tin

TĂNG CƯỜNG PHÒNG, CHỐNG VÀ ỨNG PHÓ VỚI BÃO SỐ 16 - TEMBIN

Bão số 16 với tên gọi quốc tế Tem-bin là cơn bão mạnh, di chuyển nhanh, phạm vi ảnh hưởng hầu hết khu vực quần đảo Trường Sa và khu vực Nam Bộ. 
Từ 10 giờ đêm qua bão đã đổ bộ vào Biển đông qua Philippines hàng trăm người chết, hàng trăm người mất tích. Hiện tại, bão đang vào Nam Trung bộ, đêm mai tràn vào Bà Rịa - Vũng Tàu, Cà Mau; Bão trái mùa, tốc độ nhanh 20 - 25 km/ giờ, cách đảo Trường Sa lớn 120 km kinh đông. gió mạnh cấp 12 giật cấp 15. Dự báo từ đêm ngày 25 đến rạng sáng ngày 26 tháng 12 bão sẽ ảnh hưởng đến đất liền các tỉnh Nam bộ. Khu vực ảnh hưởng gió mạnh của bão là Nam Bình Thuận đến Bà Rịa Vũng Tàu, và có thể bão đổ bộ đến Cà Mau; sức gió mạnh, sóng biển cao từ 5 đến 10 m.
Để phòng, chống bão đổ bộ, lãnh đạo Thành phố đã kiểm tra, tiến hành sơ tán 100 % người dân ở các vùng xung yếu tại các xã của huyện Cần Giờ là 4.926 người; chằng chống nhà cửa đỗi với những nhà không an toàn tại các huyện Cần Giờ, Nhà Bè là 1.140 căn.
Trước tình hình trên, đề nghị Hội LHPN Quận, huyện khẩn trương thực hiện công tác tuyên truyền đến cán bộ, hội viên phụ nữ tăng cường đề phòng bão đổ bộ theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, cụ thể:
1/ Tiếp tục thông tin tuyên truyền cho người dân, chị em phụ nữ về tin bão số 16 Tembin, để thường xuyên theo dõi dự báo trên báo đài, truyền hình báo tin về cơn bão đổ bộ;
2/ Thực hiện nghiêm không chủ quan theo chỉ đạo, thông báo của BCĐ địa phương.
3/ Bảo đảm an toàn cho người dân, tàu thuyền không ra khơi, ngư dân không ở tàu, giao ll quản lý lên đất liền;
4/ Địa phương dừng cuộc họp không cần thiết. Tập trung chống bão. Tại các tỉnh Cà Mau, Bến Tre .... học sinh đã được cho nghỉ học. Riêng tại Tp.HCM, học sinh sẽ nghỉ học cả ngày thứ hai (sẽ có thông báo cụ thể trong tối nay). Người dân và chị em không được chủ quan, chấp hành nghiêm và trong tư thế sẵn sàng ứng phó với bão khi xảy ra.
5/ Bảo đảm hậu cần trước, trong và sau bão. Nhà Bè, Cần Giờ, Binh Chánh; Thủ Đức... Vùng trũng xung yếu vận động di dời dân.
Ngoài các việc trên thì chị em phụ nữ và gia đình cần lưu ý hạn chế ra đường khi không có việc cần thiết trong những ngày dự kiến bão đổ bộ vào TPHCM.
Cập nhật thêm thông tin tại: www.phongchonglutbaotphcm.gov.vn
Ban Tuyên giáo Thành Hội
Tài liệu đính kèm
Ý kiến bạn đọc
Tin liên quan