Chi tiết tin

Tân Bình || Nhiều hoạt động "Ngày vì phụ nữ yếu thế" năm 2023


            Sáng ngày 14/5/2023, tại Điểm sinh hoạt Văn hóa khu phố 10, Phường 15, quận Tân Bình, Hội LHPN quận Tân Bình tổ chức các hoạt động “Ngày vì Phụ nữ yếu thế” năm 2023 với hơn 100 đại biểu tham dự.
            “Ngày vì Phụ nữ yếu thế” diễn ra với các hoạt động như: Hướng dẫn múa dân vũ tập thể cho nữ công nhân; Tuyên truyền Luật An ninh mạng, phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao; Trao tặng 03 Góc bếp yêu thương, 20 phần quà cho phụ nữ yếu thế có hoàn cảnh khó khăn, 100 phần quà và rau sạch cho nữ công nhân nhà trọ; ra mắt “Điểm Áo dài 0 đồng”. Với tổng kinh phí chăm lo 110.600.000 đồng.
            Phát biểu khai mạc, đồng chí Đỗ Thị Ngọc Lan, Quận ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN quận chia sẻ: nói đến Nhóm người yếu thế có thể hiểu là nhóm người dễ bị tổn thương trong xã hội, do đó, họ cần quan tâm bảo vệ, đặc biệt là phụ nữ yếu thế. Trong thời gian qua, các cấp Hội LHPN quận Tân Bình đã thực hiện công tác chăm lo tinh thần, vật chất cho phụ nữ yếu thế với nhiều hình thức đa dạng, phong phú. Chương trình “Ngày Vì Phụ nữ yếu thế” là một trong những hoạt động đã được Hội duy trì liên tục trong suốt 3 năm qua; phát huy tiềm năng của phụ nữ các giới, động viên chị em tích cực hưởng ứng tham gia các hoạt động xã hội, vì lợi ích của bản thân, gia đình và cộng đồng; phát huy vai trò của tổ chức Hội trong công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ yếu thế. Hội tập trung chăm lo là phụ nữ hộ nghèo cao tuổi đơn thân, phụ nữ dân tộc thiểu số, phụ nữ khuyết tật, nữ công nhân nhà trọ hoàn cảnh khó khăn. Nội dung chăm lo được Hội quan tâm khảo sát thực tế, giúp đỡ thiết thực, phù hợp nhu cầu, đúng đối tượng như: trao tặng sổ tiết kiệm, phương tiện sinh kế, hỗ trợ vốn không hoàn lại, hỗ trợ kinh phí khám chữa bệnh, nhu yếu phẩm, ... Không chỉ hỗ trợ về vật chất, các cấp Hội LHPN quận cũng quan tâm công tác tuyên truyền nâng cao kiến thức về pháp luật, trợ giúp pháp lý, kỹ năng phòng chống xâm hại phụ nữ, phòng chống tội phạm; các kiến thức về an toàn thực phẩm, phòng chống các bệnh truyền nhiễm, kiến thức nuôi dạy con, xây dựng gia đình hạnh phúc... Nguồn kinh phí thực hiện chương trình từ sự hỗ trợ của Quý mạnh thường quân, từ nguồn tiền tiết kiệm của hội viên, phụ nữ quận qua mô hình “Một ngày tiết kiệm vì phụ nữ nghèo”.
            Có thể nói, Chương trình “Ngày Vì phụ nữ yếu thế” là việc làm nhỏ nhưng có ý nghĩa lớn trong việc tổ chức các phong trào của Hội LHPN quận Tân Bình với mong muốn, chia sẻ và đồng hành với phụ nữ yếu thế vượt qua khó khăn trong cuộc sống. Bên cạnh đó, kêu gọi các cấp Hội tiếp tục cùng chung tay quan tâm, hỗ trợ phụ nữ yếu thế có hoàn cảnh khó khăn; đồng thời tiếp tục phát huy vai trò “cầu nối”, vận động thêm các nguồn lực hỗ trợ, triển khai có hiệu quả các mô hình hỗ trợ phát triển kinh tế ở cơ sở, góp phần nâng cao đời sống cho chị em, hội viên phụ nữ.
 
                                                                                                       Thu Vân
Ý kiến bạn đọc
Tin liên quan