Quyền và nghĩa vụ học viên tham dự lớp học Tiền hôn nhân

1. Quyền của học viên
   - Được tham dự lớp học tiền hôn nhân miễn phí với các nội dung hiệu quả, mang tính ứng dụng cao trong đời sống hôn nhân.
        - Được tôn trọng và đối xử bình đẳng; được cung cấp đầy đủ tài liệu về việc học tập, rèn luyện theo quy định của lớp học.
        -  Được giới thiệu khám sức khoẻ tiền hôn nhân;
        -  Đối với các học viên thuộc hộ nghèo hoặc cận nghèo được hỗ trợ khám sức khỏe tiền hôn nhân miễn phí, giới thiệu tham gia Lễ cưới tập thể.
        -   Nhận giấy chứng nhận hoàn thành chương trình học.
        - Được tạo điều kiện góp phần xây dựng gia đình hạnh phúc, bao gồm:
       + Tham gia sinh hoạt hội phụ nữ và các mô hình sinh hoạt phù hợp tại địa phương
        + Tham dự các chuyên đề, kiến thức xây dựng gia đình, nuôi, dạy con,  hỗ trợ vốn, đào tạo nghề, giới thiệu việc làm…
      - Được tặng quà (danh mục quà tặng và điều kiện được tặng đính kèm) và được cập nhật, bổ sung, điều chỉnh, thay đổi thường xuyên trên Website của Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố (www.phunu.hochiminh city.gov.vn).
    2. Nghĩa vụ của học viên
-   Thực hiện tốt  nội quy lớp học (tham dự  xuyên suốt, đúng thời gian quy định, tham gia ý kiến thảo luận...)
- Tôn trọng báo cáo viên, học viên; đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau trong quá trình học tập và rèn luyện; thực hiện tốt nếp sống văn minh.
- Giữ gìn và bảo vệ tài sản của lớp học
- Thực hiện việc khám sức khoẻ tiền hôn nhân, đăng ký kết hôn và nghiên cứu vận dụng các kiến thức đã  học vào đời sống hôn nhân.

Cập nhật ngày 01/11/2017
DANH MỤC QUÀ TẶNG LỚP TIỀN HÔN NHÂN
Hỗ trợ 01 lần dịch vụ cưới cho các cặp đôi tiến đến hôn nhân đã tham gia lớp tiền hôn nhân do Hội Liên hiệp Phụ nữ các cấp tổ chức.

STT DỊCH VỤ HỖ TRỢ GIẢM % ĐIỀU KIỆN
1 Phiếu quà tặng đi du lịch hưởng tuần trăng mật tại Mũi Né – Phan Thiết
Phiếu quà tặng
  • Hội đủ các điều kiện:
  • Đăng ký kết hôn sau khi học lớp tập huấn kiến thức tiền hôn nhân (trong vòng 12 tháng, kể từ ngày học)
  • Cả nam, nữ đều đã học và được Hội cấp Giấy Chứng nhận đã hoàn thành lớp tập huấn kiến thức tiền hôn nhân.
  • Nơi nhận phiếu:
Đến Hội Liên hiệp phụ nữ Thành phố nhận Phiếu quà tặng
(* Lưu ý: khi đi mang theo Giấy đăng ký kết hôn và Giấy Chứng nhận đã hoàn thành lớp tập huấn kiến thức tiền hôn nhân do Hội Liên hiệp phụ nữ Thành phố cấp - của cả 2 người)
2 Đặt tiệc cưới
(Liên hệ Cô Lê Thị Thanh Trúc: ĐTDĐ: 0903.660.540; ĐT nhà: 38941887/ 355500149)
Giảm 100.000đ/bàn tiệc
  •  Liên hệ và xuất trình Giấy Chứng nhận đã hoàn thành lớp tập huấn kiến thức tiền hôn nhân  cho cho Hội LHPN quận, huyện (mà anh/chị đăng ký danh sách và tham gia lớp học tại quận, huyện đó) để được xác nhận và giới thiệu liên hệ với đơn vị tài trợ.
 (* Lưu ý: Chỉ áp dụng và có giá trị trong vòng 12 tháng, kể từ ngày học)
3 Trung tâm tiệc cưới Kim Thanh
Số 1 Đồng Nai, cư xá Bắc Hải, phường 15, quận 10
(Liên hệ Cô Huê: ĐTDĐ: 0903.673.779; Chị Thanh: 0913.635.587. ĐT: 38657694/ 38622422)

• Giảm 8%, nếu là giáo viên giảm thêm 2%.
  • Tặng quà đặc sản của Trung tâm
 (* Lưu ý: Chỉ áp dụng và có giá trị trong vòng 12 tháng, kể từ ngày học)
4 Cty Ajinomoto
C.Hân 0938048586
  • Tặng quà của Cty trị giá 200.000đ/phần và thiệp chúc mừng
  • Cặp nam, nữ đều đã học và được Hội cấp Giấy Chứng nhận đã hoàn thành lớp tập huấn kiến thức tiền hôn nhân.
  • Liên hệ và xuất trình Giấy Chứng nhận đã hoàn thành lớp tập huấn kiến thức tiền hôn nhân  cho Hội LHPN quận, huyện (mà anh/chị đăng ký danh sách và tham gia lớp học tại quận, huyện đó) để được nhận quà trong buổi bế giảng lớp.
 (* Lưu ý: Quà chỉ dành cho cặp đôi nam, nữ  và 01 phần/01 cặp đôi)

Cập nhật ngày 01.11.2017

• Ghi chú:  Danh mục và điều kiện nhận quà tặng lớp tiền hôn nhân thường xuyên được cập nhật, bổ sung, điều chỉnh, thay đổi trên Website của Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố (www.phunu.hochiminh city.gov.vn)  và chỉ có giá trị tại thời điểm đăng trên web.