Quận Gò Vấp ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2022 – 2026 giữa Hội LHPN và Hội Người mù

Hội nghị được tổ chức vào sáng ngày 23/9/2022, tại Hội trường Hội LHPN quận Gò Vấp. Đến tham dự có đ/c Nguyễn Thị Hà - Quận ủy viên, Phó Trưởng Ban Dân vận Quận ủy, đ/c Bùi Tuấn Khanh - Chủ tịch Hội người mù quận, đ/c Nguyễn Thị Lan – Quận ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN quận cùng với 120 chị là Thường trực Hội LHPN phường và hội viên phụ nữ trên địa bàn quận.
            Hội LHPN và Hội người mù quận đã ký kết 03 nội dung phối hợp nhằm góp phần thực hiện Đề án “Trợ giúp người khuyết tật” của Thủ tướng Chính phủ về chương trình trợ giúp người khuyết tật giai đoạn 2021 – 2022, Đề án 938 “Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ giai đoạn 2018 – 2027” và chăm lo tốt nhất cho hội viên phụ nữ khiếm thị trên địa bàn quận.
             Sau lễ ký kết, chị Phạm Thị Ý Niệm – Đại diện Trung tâm Công tác xã hội Ánh Dương đã truyền thông chuyên đề “Phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới” nhằm góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức của hội viên, phụ nữ, đặc biệt là hội viên phụ nữ yếu thế về hoạt động Hội và trách nhiệm xây dựng gia đình ấm no, tiến bộ, hạnh phúc, đồng thời vận động hỗ trợ, giúp đỡ các hộ gia đình có phụ nữ khiếm thị phấn đấu đạt tiêu chí Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”.
            Nhân dịp này, Hội LHPN quận trao tặng 29 phần quà cho hội viên phụ nữ thuộc Hội Người mù quận Gò Vấp có hoàn cảnh khó khăn và tặng quà 100 chị tham dự chương trình.
           Cũng trong sáng 23/9, Trung tâm Công tác xã hội Ánh Dương đã thực hiện tầm soát, xét nghiệm cộng đồng miễn phí cho hội viên phụ nữ yếu thế trên địa bàn quận.
Phương Huyền