Quận 8: Đại hội đại biểu Phụ nữ Phường 8 lần thứ XIV nhiệm kỳ 2021 - 2026 thành công tốt đẹp

Sáng 27 tháng 3 năm 2021 tại Hội trường Viện vệ sinh Y tế công cộng, Hội LHPN Phường 8, Quận 8 đã tổ chức thành công Đại hội điểm - Đại hội Đại biểu Hội Liên hiệp Phụ nữ phường 8, lần thứ XIV, nhiệm kỳ (2021 - 2026).
          Đại hội có sự tham dự của đồng chí Trần Thị Huyền Thanh - Phó Chủ tịch Hội LHPN Thành phố Hồ Chí Minh; Đồng chí Đỗ Hữu Trí - Phó Bí thư thường trực Quận ủy cùng các đồng chí lãnh đạo các ban đảng Quận ủy Quận 8; đồng chí Nguyễn Thị Thu Hoa - Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Quận 8; đồng chí Quách Thị Kim Phượng - Quận ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Quận 8; đồng chí Nguyễn Thị Thiên Nga - Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch Hội đồng nhân dân Phường 8; đồng chí Dương Thị Loan Thảo - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Phường; Đồng chí Hồ Thị Xuân Lan - Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân phường; đồng chí Nguyễn Thị Thanh Nguyện - Đảng ủy viên - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường; đại diện các ngành, Đoàn thể phường, Bí thư các Chi bộ, Chủ tịch Hội 15 phường và 4 chợ, Hội LHPN Công an quận cùng 81/81 đại biểu chính thức đại diện cho 1567 hội viên phụ nữ Phường 8.
Ảnh - Lãnh đạo Hội LHPN Quận và Phường 8 tặng hoa chúc mừng Đại hội
          Đại hội đã thảo luận, góp ý, biểu quyết thông qua Báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ Phường 8 lần thứ XIII nhiệm kỳ 2016 - 2021 với hệ thống chỉ tiêu đều đạt và vượt. Đại hội đã nêu rõ những tồn tại hạn chế cần khắc phục trong nhiệm kỳ tới.
          Đại hội đã đề ra Phương hướng hoạt động Hội trong nhiệm kỳ XIV "ĐOÀN KẾT - NHÂN VĂN - SÁNG TẠO - KHÁT VỌNG - PHÁT TRIỂN" với mục tiêu chung là "Nâng cao năng lực của tổ chức Hội, phát huy tính tự chủ, sức sáng tạo, khát vọng vươn lên của các tầng lớp phụ nữ đặc biệt là phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, trình độ thấp, lao động làm thuê, buôn bán nhỏ… huy động sự tham gia của toàn xã hội vì sự phát triển tốt hơn của phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn và sự phát triển ổn định, vượt bậc của Quận 8 nói chung và Phường 8 nói riêng".
Ảnh -  Đoàn Chủ tịch trình bày các nội dung tại Đại hội và biểu quyết của đại biểu dự Đại hội
          Đại hội đã biểu quyết thông qua 10 Chỉ tiêu:
          1. Hằng năm, tổ chức ít nhất 01 loại hình hoạt động để vận động phụ nữ rèn luyện sức khỏe, phẩm chất đạo đức, kiến thức, kỹ năng.
          2. Hình thành Tổ Dư luận xã hội tại phường nhằm đảm bảo thực hiện hiệu quả công tác nắm tình hình, dư luận xã hội trong hội viên, phụ nữ.
          3. Mỗi năm vận động ít nhất 03 đôi nam, nữ trong độ tuổi kết hôn tham gia học tập tìm hiểu kiến thức tiền hôn nhân trên Hệ thống đào tạo trực tuyến của Hội LHPN Thành phố; Có 01 cặp đôi kết hôn (sau lớp tập huấn tiền hôn nhân do Hội tổ chức) tham gia sinh hoạt cùng các CLB xây dựng gia đình hạnh phúc tại phường.
          4. Hàng năm vận động, hỗ trợ 03 hộ gia đình đạt tiêu chí gia đình "5 không, 3 sạch"; đăng ký và thực hiện 01 công trình/phần việc góp phần xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh. Trong nhiệm kỳ phấn đấu xây dựng, sửa chữa 03 MATT; Hỗ trợ sinh kế cho 03 hộ gia đình hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, có nhu cầu; vận động trao 30 suất học bổng Nguyễn Thị Minh Khai.
          5. Hàng năm giúp 03 hộ gia đình hội viên phụ nữ nghèo được thoát nghèo bền vững.
          6. Hằng năm phấn đấu giới thiệu tăng từ 10% trở lên hội viên ưu tú cho Đảng, trong đó phấn đấu có 20% hội viên ưu tú trở lên được kết nạp Đảng.
            7. Đến cuối nhiệm kỳ, 80% phụ nữ và trẻ em gái là nạn nhân của bạo lực gia đình được phát hiện, được Hội hỗ trợ tiếp cận ít nhất một dịch vụ trợ giúp xã hội.
            8. Hằng năm tăng 1% hội viên trên địa bàn dân cư; trong nhiệm kỳ, hình thành - nâng chất ít nhất 01 mô hình tập hợp phụ nữ đặc thù, khó tập hợp ở địa phương.
          9. Hàng năm, vận động ít nhất 70% chi hội trưởng, 50% cán bộ Tổ hội được nâng cao kiến thức, kỹ năng công tác Hội thông qua hình thức học tập trực tuyến.
          10. Hằng năm Hội LHPN phường tham gia giám sát ít nhất 01 chính sách; góp ý, phản biện xã hội ít nhất 02 dự thảo văn bản của Đảng ủy, Uỷ ban nhân dân phường.
Ảnh - Phát biểu của lãnh đạo Phường và Hội LHPN Quận 8 (bìa phải)
          Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội LHPN Phường 8, lần thứ XIV, nhiệm kỳ (2021 - 2026) gồm 11 ủy viên. Tại phiên họp thứ nhất, Ban chấp hành đã bầu 03 ủy viên thường vụ. Chị Võ Thị Như Quỳnh tái đắc cử chức danh Chủ tịch Hội và chị Phạm Thị Kim Anh tái đắc cử chức danh Phó Chủ tịch Hội LHPN Phường, nhiệm kỳ (2021 - 2026)
          Ngoài ra, Đại hội đã bầu Đoàn đại biểu tham dự Đại hội đại biểu Phụ nữ Quận 8, lần thứ XII, nhiệm kỳ (2021 - 2026) gồm 1 đại biểu đương nhiên, 5 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết.
Thanh Loan