Quận 3: Kỷ niệm 20/10 - Ngày vui của cán bộ Hội

Buổi họp mặt diễn ra vào sáng ngày 18/10/2017, tại Hội trường 299 Điện Biên Phủ, đến tham dự có bà Nguyễn Thị Ngọc Bích, Chủ tịch Hội LHPN thành phố và các đồng chí lãnh đạo Quận ủy – UBND Quận 3, các đồng chí đại diện các ban, ngành, đoàn thể quận, cùng hơn 300 cán bộ, hội viên, phụ nữ tiêu biểu.
        Đây cũng là dịp để ôn lại truyền thống vẻ vang của phong trào phụ nữ Việt Nam, phát huy hơn các phong trào thi đua do Đại hội Phụ nữ các cấp phát động,  đồng thời động viên các tầng lớp phụ nữ tích cực học tập để không ngừng nâng cao trình độ, năng lực đáp ứng yêu cầu của đất nước trong thời kỳ Công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước. Tại buổi họp mặt, chị Nguyễn Thị Thanh Loan, Quận ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN Quận 3 ôn lại truyền thống kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, đồng thời báo cáo sơ kết thi đua đợt 2 năm 2017 và tổng kết 05 năm phong trào “Người kinh doanh mới” giai đoạn 2012 – 2017. Với nhiều kết quả đạt được trong thời gian qua: hội thu Phong trào nuôi heo đất với tổng số tiền đạt hơn 500 triệu đồng, hoạt động “Tiết kiệm tại Chi hội” với tổng số tiền đạt được gần 150 triệu đồng, đỡ đầu 391 suất “Học bổng Nguyễn Thị Minh Khai” cho học sinh nghèo hiếu học, trao 23 phương tiện sinh kế, vận động xây dựng và sửa chữa 7 mái ấm tình thương...; Phong trào “Người kinh doanh mới” giai đoạn 2012 – 2017 đã vận động 14 điểm tham gia bán hàng bình ổn giá, phát động tiểu thương thực hiện mô hình “Tổ ngành hàng kiểu mẫu” từ năm 2012 đến nay đã vận động 283 thương nhân tham gia đăng ký thực hiện mô hình.
         Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Ngọc Bích, Chủ tịch Hội LHPN thành phố và đ/c Nguyễn Văn Trãi, Phó Bí thư thường trực Quận ủy đã chúc mừng và ghi nhận thành quả của Hội Liên hiệp Phụ nữ Quận 3, đồng thời động viên lực lượng cán bộ Hội và hội viên phụ nữ trên địa bàn quận tiếp tục phấn đấu thực hiện hiệu quả các chỉ tiêu đã đề ra trong năm.
          Nhân dịp này, Hội Liên hiệp Phụ nữ Quận 3 đã trao 36 Kỷ niệm chương “Vì sự phát triển của Phụ nữ Việt Nam”, tuyên dương 26 gương điển hình “Dân vận khéo” năm 2017, trao tặng giấy khen Ủy ban nhân dân Quận cho 3 tổ ngành hàng và 06 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào “Người kinh doanh mới” giai đoạn 2012 – 2017 và trao giải Hội thi viết bài “Gương sáng Phụ nữ quanh tôi”. Cùng với các hoạt động chào mừng Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, hỗ trợ thực hiện công tác an sinh xã hội với Hội Liên hiệp Phụ nữ quận, bà Nguyễn Thị Ngọc Bích, Chủ tịch Hội LHPN thành phố cũng đã đến thăm và tặng quà cho một hộ gia đình chính sách neo đơn trên địa bàn Phường 10 – Quận 3.
            Hương Nguyên